HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • NeoSearch: Tìm kiếm dữ liệu nhanh trên máy tính

NeoSearch: Tìm kiếm dữ liệu nhanh trên máy tính

Các hệ điều hành hiện tại đều có tích hợp sẵn bộ tìm kiếm nhưng chức năng tìm kiếm file mặc định thường hoạt động ít hiệu quả và mất nhiều thời gian, đôi khi không tìm được những file/thư mục mà người dùng mong muốn. Với neoSearch sẽ giúp người dùng tìm kiếm dữ liệu trên Windows một cách nhanh chóng và chính xác. Người dùng chỉ việc gõ một chữ cái vào khung tìm kiếm, lập tức phần mềm sẽ liệt kê toàn bộ những file/thư mục có bắt đầu bằng chữ cái đó ở kết quả.

NeoSearch là một tiện ích cực kỳ nhỏ gọn (giúp bạn tìm kiếm file, dữ liệu nhanh chóng hiển thị cửa sổ, kết quả tìm kiếm ngay trên destop của Window thay cho công cụ Search bị lỗi, thiếu công cụ Search của tất cả các hệ điều hành khác.

 

Sau khi bạn tải về cài đặt hoàn tất, neoSearch sẽ hỏi có muốn phần mềm đánh dấu thông tin dữ liệu trên toàn hệ thống để phục vụ cho việc tìm kiếm được nhanh chóng hơn hay không, bạn hãy nhấn Yes từ hộp thoại hiện ra, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình đánh dấu dữ liệu trên hệ thống. Quá trình diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng và số lượng dữ liệu hiện có trên ổ cứng.

 

Khi quá trình đánh dấu dữ liệu xong, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm ngay từ giao diện chính của neoSearch khá đơn giản, người dùng chỉ cần điền tên file vào khung tìm kiếm, danh sách các file/thư mục có chứa tên cần tìm kiếm sẽ lập tức được liệt kê ngay trên giao diện chính của phần mềm.

 

Để biết rõ về vị trí chứa file (đường dẫn) của các kết quả tìm kiếm được, bạn nhấn nút Enter trên bàn phím hoặc kích vào nút tìm kiếm, một cửa sổ hiện ra chứa danh sách các kết quả tìm kiếm kèm theo thông tin chi tiết như dung lượng file, đường dẫn, ngày chỉnh sửa... hoặc nhấn Open để mở trực tiếp file tìm kiếm được; hay lưu file tìm kiếm được vào một vị trí khác bằng cách bấm nút Save. Người dùng cũng có thể nhấn vào đường dẫn của file ở mục “Location Path” để mở thư mục có chứa file đang tìm kiếm.

 

Ưu điểm lớn nhất của neoSearch là tốc độ tìm kiếm nhanh chóng, có thể hiển thị kết quả tìm kiếm dựa vào chữ cái mà người dùng gõ vào khung tìm kiếm, phần mềm sẽ tự động liệt kê những file/thư mục có bắt đầu bằng chữ cái mà bạn mong muốn.