HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Nếu không có chiếc xe đẩy em bé?

Nếu không có chiếc xe đẩy em bé?

Kinh nghiệm dân gian đã nói rất nhiều về các phương thuốc chữa bệnh, mà ngày nay chúng ta vẫn thường còn áp dụng, trong đó phải kể đến cả thuốc bắc và thuốc nam. Và trong việc con nít khóc cũng vậy, cũng có mẹo, tìm hiểu xem sao.

Những nhà nào đang nuôi con nhỏ mới thấu hiểu được thế nào là cảnh nhà có con nhỏ, đủ loại cảm xúc, cung bậc mà mình mắc phải. Nhà nào mà có ông bà nội, ngoại mà chung tay củng chăm sóc thì đỡ, còn nếu không thì mệt hơn rất là nhiều, từ việc cho con ăn, trông con ngủ, dỗ dành lúc con khóc, tất cã đều rất là nản chí nêu như bậc phụ huynh nào có con nhỏ mà không chịu kiên trì tới cùng. Thường ngày nhà mình cũng vậy, tuy là có ông bà nội, ngoại đầy đủ hẳn hoi, thế nhưng lâu lâu nhà mình mới được ông bà nội ngoại tới thăm hoặc chăm sóc thôi, nhất là những tháng đầu mới sinh, mình rất chi là khỏe, chẳng phải làm gì, ngoại trừ đi làm về rồi chạy thẳng vào phòng, hôn con một cái rồi thay đồ, tắm rửa, ăn uống, làm nốt công việc, thế rồi nhảy tót lên giường đi ngủ thế là xong, còn mọi việc còn lại để cho các bậc cha mẹ, tiền bối, rồi vợ lo hết, mỗi lần cứ nghĩ tới cái thời gian đó mà thèm chảy nước miếng, còn bây giờ thì thôi rồi lượm ơi, bố mẹ hai bên họ đều không còn rãnh nữa, với cả bây giờ họ cũng già rồi, sức khỏe có giới hạn chứ đâu như ngày xưa, đụng cái là làm, đụng cái là xong.

Không những thế, bây giờ họ còn nói, có con rồi phải tập chăm sóc, nuôi dưỡng con cái đi, chứ ăn chơi nhiều quen cái thân ra, rồi mấy công việc không tên này ai mà phụ mãi được. Nghĩ lại thì thấy họ nói cũng thấy bình thường lắm, mấy ngày đầu thì có vẻ sung sức lắm, giao việc gì cũng làm, không tè bất cứ một việc nào hết, vợ sai đến đâu làm đến đó, phụ huynh nhắc gì làm ngay, đến khi tay chân giả rời rồi thì chì muốn nằm yên một chỗ để mà ngủ thôi, mà vào guồng rồi sao ngủ được. Các bậc phụ huynh chỉ dạy cho nhiều cách lắm nhưng mà cứ ỏng cái là quên hết, không tài nào mà nhớ hết được, mỗi lần làm gì là cứ vợ ơi, mẹ ơi, ngay chính bản thân mình cũng nhức cả đầu. Nhưng có một mẹo nhỏ mà mình  thấy rất hay, đó là  kể từ khi có con, nhà mình đã nghĩ ngay tới việc cho con ngủ riêng và đi chơi riêng bằng chiếc xe đẩy em bé, làm như vậy các con sẽ dạn hơn nhiều, không sợ như những em hay được ôm ấp, cũng nhờ chiếc xe đẩy em bé mà mình cũng không phải bế con nhiều, do vậy mà rất khỏe, tốt hơn rất nhiều. Nếu làm được như vậy thì các mẹ không phải lo nữa nhé, con mình lớn lên cũng khỏe mạnh. Các bậc phụ huynh trẻ thử áp dụng coi nếu nhà có em bé nhé.