HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ngăn ngừa sự xâm nhập của mối đất

Ngăn ngừa sự xâm nhập của mối đất

Mối đất là một trong những loại mối khai thác thức ăn và làm tổ dưới lòng đất, làm sụt lún nền nhà, đồng thời xâm nhập vào các bức tường, các kẽ hở của nền nhà, đục khoét tường nhà. Về lâu dài, mối đất có khả năng tàn phá nhà cửa nặng nề, đòi hỏi con người phải nhanh chóng ngăn ngừa sự xâm nhập của mối đất hiệu quả.

Khi bắt đầu xây dựng công trình, cần phải chú ý và phát hiện mối trong khu vực cần xây dựng ở các gỗ cây mục, cột gỗ… Sau đó, xác định mức độ hoạt động và gây hại của mối đất nhằm đề ra phương pháp phòng chống mối hiệu quả. Xử lý nền đất, chúng ta có thể đào hào phía ngoài và phía trong  xung quanh sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập.

Nếu phát hiện mối dưới lòng đất, có thể sử dụng những loại Thuốc diệt mối sinh học trên thị trường hiện nay để tiêu diệt mối đất, đồng thời giữ cho công trình được an toàn, mối đất không quay trở lại tàn phá trong một thời gian dài sau đó.

Đối với các công trình, nhà ở đã xây dựng, cách ngăn ngừa sự xâm nhập của mối đất một cách tốt nhất là ứng dụng các biện pháp diệt mối bằng công nghệ cao như biện pháp cách ly hóa học cho các chân cột, khuôn cửa gỗ ở tầng cuối cùng, chân cầu thang, khe lún, khe co giãn…; biện pháp khoan lỗ để bơm thuốc diệt mối vào chân cột, khuôn cửa.