HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Người lao động cần phải biết về kiểm định an toàn

Người lao động cần phải biết về kiểm định an toàn

Kiểm định an toàn muốn thực hiện tốt cần phải có sự phối hợp của bản thân người lao động. Mỗi người lao động cần phải có những hiểu biết, ý thức về sự an toàn của mình và của môi trường làm việc hằng ngày.

 

Để làm một công việc, có nhiều thứ ta cần quan tâm đến: lương, thời gian, chính sách của công ty, tiền thưởng… Và quan trọng không kém đó kiểm định an toàn. Bởi điều này tác động trực tiếp tới người lao động.

Khi tìm hiểu công việc của một công ty hay công việc cho một công trình, dự án nào đó, chúng ta cần tìm hiểu cụ thể về kiểm định an toàn lao động. Cùng với việc tìm hiểu những thông tin cụ thể về công việc.

Vậy tìm hiểu những gì về kiểm định an toàn lao động? Có hai thông tin cần tìm hiểu sau: hoạt động kiểm định và chất lượng kiểm định.

Người lao động cần xem công ty đó, doanh nghiệp đó có hoạt động kiểm định an toàn không? Nếu có thì công ty có những hoạt động kiểm định gì? Những người trong ban kiểm định làm những gì?

Thứ hai, cần phải xem chất lượng kiểm định an toàn đó có thực sự tốt không? Nếu chỉ làm qua loa, cho có thì kiểm định cũng chẳng có tác dụng gì. Như vậy hoạt động này chỉ mang tính hình thức, làm cho có.

Ví dụ, làm cho một dự án xây dựng, ta cần xem công ty đó kiểm định an toàn như thế nào. Họ có kiểm tra xem thiết bị công nghiệp đó an toàn hay không. Có xem giàn giáo đó có chắc chắn hay không? Khi họ kiểm định thì có thật sự an toàn như họ đánh giá không? Liệu họ có che dấu điều gì?

Việc tìm hiểu này cực kỳ quan trọng. Để từ đó ta có thể lựa chọn một công ty đúng đắn. Để ta có thể toàn tâm toàn ý làm việc ở đây. Không thể làm ở một nơi mà khiến ta nơm nớp lo sợ được.

Không những vậy, tìm hiểu hoạt động kiểm định cũng chính là bảo vệ tính mạng của ta. Tai nạn lao động luôn là điều rất dễ xảy ra, vì thế càng tìm được một công ty luôn kiểm định an toàn cho máy móc và cho an toàn lao động thì càng khiến ta yên tâm. Ta có thể tránh được sự cố không hay đột ngột xảy ra.

Tóm lại, người lao động cần phải thật cẩn thận và chú ý đến hoạt động kiểm định an toàn khi có ý định làm việc ở bất kỳ công ty nào.