HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nguy cơ gây ô nhiễm môi trường của thuốc diệt mối dạng bột

Nguy cơ gây ô nhiễm môi trường của thuốc diệt mối dạng bột

Với một hàm lượng độc tốt nhất định, các loại thuốc diệt mối dạng bột có thể diệt mối hiệu quả, cũng có thể tác động lên con người và gây ô nhiễm môi trường. So với các loại thuốc diệt mối khác, thuốc diệt mối dạng bột có nguy cơ cao gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Như chúng ta đã biết, bất kì loại Thuốc diệt mối nào cũng có nguy cơ gây hại cho con người và môi trường nếu như không được sử dụng và bảo quản đúng cách. Trong khi đó, thuốc diệt mối dạng bột thường có những điều nằm ngoài dự liệu. Chúng ta không phủ nhận, loại thuốc diệt mối dạng bột dễ dàng sử dụng, có thể rắc trực tiếp lên những nơi cần diệt mối, nhưng cách này cũng là cơ hội để thuốc diệt mối có thể phát tán trong không khí, gây hại cho môi trường.

Thuốc diệt mối dạng bột có màu trắng rất nhẹ và đễ dàng bị thổi bay. Khi sử dụng nếu không cẩn thận gió sẽ cuốn chúng bay khắp nơi và vô tình bay vào thức ăn, thực phẩm, nguồn nước hoặc chúng ta hít phải. Nếu như nguồn nước bị ô nhiễm, cá có thể bị chết hàng loạt, thậm chí, có thể gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của con người. Ngoài ra, thuốc diệt mối dạng bột cũng tồn lưu lâu trong đất, có thể khiến cho giun đất bị tiêu diệt.

Do đó, chúng ta cần chú ý sử dụng thuốc diệt mối dạng bột đúng cách. Mặt khác, thị trường hiện nay phổ biến với nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau, chúng ta có thể chọn những loại thuốc hiệu quả, hàm lượng độc tố vừa phải, không gây hại đến môi trường.