Trang chủ » Những dấu hiệu nguy hiểm kèm theo của chứng đau nửa đầu

Những dấu hiệu nguy hiểm kèm theo của chứng đau nửa đầu

(Ngày đăng: 25-06-2018 10:30:53)
Mặc dù đau nửa đầu là một bệnh lý phổ biến mắc phải ở rất nhiều người, tuy nhiên không phải lúc nào đau nửa đầu cũng bình thường, có một số trường hợp đau nửa đầu sẽ rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Chúng ta cần phải xem xét nếu đau nửa đầu còn kèm theo một số triệu chứng lạ.

Những dấu hiệu nguy hiểm kèm theo của chứng đau nửa đầu

Đối với chứng đau nửa đầu, mặc dù những cơn đau thường xuyên và dữ dội nhưng hầu hết những người mắc bệnh lại khá xem thường và chủ quan với nó. Họ chấp nhận sống cùng nó, làm hạn chế nó bằng những loại thuốc trị đau đầu, thuốc giảm đau và tin rằng đến một lúc nào đó khi cuộc sống bớt áp lực thì chứng đau nửa đầu cũng sẽ tự hết.

Tuy nhiên trên thực tế không phải ai mắc chứng đau nửa đầu cũng là do áp lực hay căng thẳng, mà có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu, trong đó bao gồm cả những bệnh lý nguy hiểm. Chính vì thế, nếu bạn cũng đau nửa đầu thì nên xem xét mình có rơi vào cả những triệu chứng đặc biệt này không và kịp thời điều trị.

Bạn có thể hay bỏ qua triệu chứng đau nửa đầu vì nghĩ rằng nó là tình trạng đau đầu do căng thẳng. Nhưng nếu không được điều trị, đau nửa đầu có thể dẫn đến biến chứng.

Dưới đây là những triệu chứng đau nửa đầu bạn không nên bỏ qua:

- Thiếu ngủ

Khó ngủ và thức dậy mệt mỏi là một số dấu hiệu phổ biến của đau nửa đầu. Bạn có thể khó ngủ ngon khi bị đau nửa đầu và thiếu ngủ cũng có thể gây đau nửa đầu.

- Ngạt mũi

Một số người bị đau nửa đầu cũng bị ngạt mũi và chảy nước mắt. Nhiều khả năng bạn bị đau nửa đầu nếu có đau đầu, nhức xoang.

- Đau nhói ở đầu

Dấu hiệu điển hình của đau nửa đầu là đau nhói đầu, cảm nhận rõ ở bên đầu.

-Đau mắt

Bạn cũng có thể bị đau mắt khi đau nửa đầu. Tình trạng này dễ bị nhầm lẫn với mắt bị căng thẳng và nhưng sẽ không đỡ ngay cả khi uống thuốc.

- Cứng gáy

Đau nửa đầu có thể có triệu chứng cứng gáy hoặc đau nhói sau cổ.

- Tê

Trước khi đau nửa đầu tấn công, bạn có thể bị tê hoặc có cảm giác kim châm từ các ngón tay tới cánh tay và toàn bộ cổ và khu vực mặt.

- Nôn và buồn nôn

Đây là triệu chứng phổ biến của đau nửa đầu. Trên thực tế, tình trạng đau có thể trở nên tồi tệ khi nó đi kèm với nôn và buồn nôn.

- Sợ ánh sáng và tiếng ồn

Những người bị đau nửa đầu muốn trốn ở những nơi yên tĩnh và trong bóng tối. Ánh sáng và tiếng ồn có thể gây đau nửa đầu hoặc khiến cho tình trạng tồi tệ hơn.

- Yếu

Khi cánh tay bị yếu, nó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đau nửa đầu. Nhiều người cảm thấy bị yếu ở hai bên cơ thể.

- Chóng mặt

Có một dạng đau nửa đầu dẫn đến chóng mặt và nhìn đôi. Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn cũng có thể gặp vấn đề về thăng bằng.