HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những gì bạn chưa biết về đất nước Thụy Sĩ

Những gì bạn chưa biết về đất nước Thụy Sĩ

Nhắc đến Thụy Sĩ, chắc chắn hầu hết chúng ta nghĩ ngay đến những chiếc đồng hồ đắt đỏ hàng đầu thế giới. Điều này hoàn toàn chính xác bởi Thụy Sĩ chính là cái nôi của nền công nghiệp đồng hồ thế giới, tuy nhiên sẽ có những vấn đề mà không phải ai cũng nhìn nhận thấy về đất nước này.

Ngoài một nền công nghiệp đồng hồ phát triển với hàng trăm thương hiệu nổi tiếng và những mẫu đồng hồ đắt đỏ bậc nhất, Thụy Sĩ còn được biết đến như một quốc gia có nền giáo dục vượt trội với những chương trình giảng dạy chất lượng cao. Bởi lẽ rất đơn giản, Thụy Sĩ không có nhiều tiềm năng về thiên nhiên, chính vì thế họ buộc phải đầu tư vào trí tuệ và công nghệ kỹ thuật cao để phát triển cuộc sống của mình.

Giáo dục Thụy Sĩ phát triển hàng đầu ở những ngành nghề như du lịch, nhà hàng – khách sạn, bên cạnh đó nhiều ngành nghề khác của Thụy Sĩ cũng đảm bảo cho học sinh – sinh viên của mình sau khi tốt nghiệp sẽ có một công việc vững chắc ở những đất nước phát triển nhất.

Ngoài giáo dục và kinh tế, văn hóa – xã hội của Thụy Sĩ cũng đặc biệt phát triển, họ có một cuộc sống thanh bình, yên tĩnh đáng mơ ước mà không phải quốc gia nào cũng có được. Vẻ đẹp thiên nhiên, những công trình hào nhoáng, những khung cảnh mộng mơ cũng biến Thụy Sĩ trở thành một địa điểm du lịch tuyệt vời trên thế giới.

Với những đặc điểm này, có rất nhiều người muốn sinh sống tại đất nước này và hiện nay có đến khoảng hơn 8000 người Việt Nam đang ở Thụy Sĩ. Ngoài ra, chúng ta cũng có mối quan hệ hợp tác với Thụy Sĩ trên nhiều lĩnh vực và đây cũng là một trong những khách hàng lớn về xuất khẩu của Việt Nam. Nhờ đó mà hoạt động chuyển hàng đi Thụy Sĩ của nước ta cũng có những bước phát triển tích cực. Không chỉ chúng ta có những hoạt động vận chuyển hàng hóa do mua bán quốc tế, mà còn có nhiều hoạt động chuyển hàng cá nhân để làm cầu nối cho nhiều đồng bào người Việt đang sống ở đây với quê hương mình.