Trang chủ » Những gì cần lưu ý sau khi đã kiểm định chống sét

Những gì cần lưu ý sau khi đã kiểm định chống sét

(Ngày đăng: 11-11-2017 09:59:29)
Kiểm định chống sét là một quá trình không thể nào bỏ qua nếu muốn duy trì tuổi thọ của thiết bị. Tuy nhiên một điều mà có thể nhiều người vẫn quên đó là việc cần lưu ý những gì và chăm sóc thiết bị chống sét như thế nào sau khi đã kiểm định chống sét. Đây là một điều vẫn chưa được nhiều người quan tâm.

Một số lưu ý sau khi đã kiểm định chống sét

Lưu trữ lại cẩn thận hồ sơ kiểm định chống sét. Không làm thất lạc hồ sơ hoặc làm rách nát hồ sơ. Tránh tình trạng lần kiểm định sau không cung cấp được hồ sơ cho cơ quan kiểm định, điều này sẽ làm cho công tác kiểm định không đảm bảo đúng chất lượng.

kiểm định chống sét

Tập huấn cho nhân viên sử dụng thiết bị những điều cần chú ý mà kiểm định viên sau khi kiểm định đã thông báo với cơ sở sử dụng thiết bị chống sét. Đây là một trong những việc quan trọng mà cơ sở sử dụng thiết bị chống sét phải thực hiện, vì có thể thiết bị sẽ có một số thay đổi cấu trúc và cách sử dụng, nếu không được hướng dẫn kỹ nhân viên có thể không sử dụng được thiết bị hoạt làm hư hỏng thiết bị.

Thường xuyên cọ rửa thiết bị và vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Không để thiết bị chống sét bám bụi bẩn và bị mốc, hoen rỉ cấu trúc bên ngoài quá nhiều. Điều này có thể làm cho thiết bị cháy nổ, điện giật bất kỳ lúc nào.

Theo dõi kĩ thời hạn kiểm định định kỳ tiếp theo để có thể kịp thời kiểm định đúng thời hạn. Không để trễ thời hạn kiểm định gây nguy hại tới chất lượng của thiết bị chống sét.

Đọc kỹ biên bản kết quả kiểm định của cơ quan kiểm định, khắc phục hoặc thay thế những hư hỏng sai sót của thiết bị đã được nêu trong quá trình kiểm định.

Nhắc nhở nhân viên về an toàn lao động các trang thiết bị phòng hộ khi sử dụng thiết bị chống sét để giảm tối đa khả năng gây nguy hại cho môi trường làm việc và sức khỏe của nhân viên.

Tập huấn cho nhân viên thường xuyên hơn về cách sử dụng cũng như bảo dưỡng thiết bị chống sét. Đây cũng là một cách mà cơ sở có thể áp dụng để tăng tuổi thọ cho thiết bị chống sét.

Tiến hành vận hành thử trước khi cơ quan kiểm định bàn giao thiết bị lại thiết bị đã được kiểm định cho cơ sở sử dụng. Như vậy, cơ sở có thể biết được thiết bị chống sét có được kiểm định đúng không và có thể sử dụng tốt an toàn hay không.

Nhân viên giám sát quá trình kiểm định của cơ sở phải có trách nhiệm truyền đạt lại tất cả những lưu ý của kiểm định viên đối với thiết bị cho ban lãnh đạo. Nhằm đưa ra một phương án sử dụng thiết bị tốt nhất và kéo dài tuổi thọ của thiết bị hơn.

Không sử dụng thiết bị vượt quá công suất mà biên bản kiểm định đã nêu ra. Nếu quá công suất thiết bị có thể dẫn đến cháy nổ bất kỳ lúc nào mà cơ sở không thể kiểm soát được.