HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những khó khăn khi thành lập công ty kiểm định ở thời điểm hiện tại

Những khó khăn khi thành lập công ty kiểm định ở thời điểm hiện tại

Xu hướng mở công ty kiểm định để khởi nghiệp đang hình thành ở rất nhiều người, nhưng trên thực tế chính những khó khăn đang hiện hữu với lĩnh vực mới như này đã ít nhiều gây ra những trở ngại nhất định.

 

Ở thời điện hiện tại, với số lượng các công ty kiểm định hiện nay gần như bão hòa thì việc thành lập công ty tại thời điểm này có vẻ như không có nhiều ưu đãi cho người kinh doanh, cũng như là nhu cầu sử dụng hầu như không tăng cũng là một trong những khó khăn ở thời điểm hiện tại..

Nhìn vào số lượng người sử dụng dịch vụ kiểm định các thiết bị máy móc công nghiệp như hiện nay, chắc chắn ai cũng nghĩ rằng thành lập một công ty chuyên cung cấp loại hình dịch vụ kiểm định này cho các nhà máy sản xuất công nghiệp hiện đang là một xu hướng kinh doanh nhiều ưu điểm. Tuy nhiên điều này chỉ thật sự đúng trong thời điểm vài năm trước kho mà nhu cầu kiểm định các thiết bị máy móc công nghiệp cũng như là lao động an toàn trong các nhà máy sản xuất công nghiệp mới hình thành và phát triển. Bênh cạnh đó thì số lượng các công ty kiểm định lúc bấy giờ chưa đáp ứng đủ cho người sử dụng nên mới trở thành lợi thế.

Nhìn lại ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển một cách ồ ạt các công ty hoạt động kinh doanh theo phương thức cung cấp dịch vụ kiểm định này thì chúng ta thật sự nên e ngại có nên thành lập một công ty như vậy vào thời điểm hiện tại hay không. Sự khó khăn thứ nhất đó là với kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ là con số không, chắc chắn những công ty mới thành lập sẽ rất khó để có thể cạnh tranh lại với một thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh nhiều kinh nghiệm như vậy. Bênh cạnh đó chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng hiện tại quá trình công nhiệp hóa hiện đại hóa của đất nước đã đi vào gia đoạn ổn định, chính vì vậy chắc chắn sẽ không có hiện tượng các nhà máy xí nghiệp móc lên nhanh chóng như trong khoảng vài năm trước, vì vậy vào thời điểm này thì nguồn khách hàng đã bắt đầu ổn định, sẽ rất khó cho những công ty kiểm định mới thành lập có thể tìm được khách hàng cho mình. Ngoài ra thì vẫn còn nhiều yếu tố bất lợi khác mà khi thành lập một công ty cung cấp loại hình dịch vụ kiểm định torng thời điểm hiện tại chúng ta sẽ rất khó để có thể phát triểnđược hoạt động kinh doanh khi quyết định kinh doanh loại hình dịch vụ đang gần như là bão hòa ở thời điểm hiện tại.