HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những loại hàng hóa nào không thể chuyển hàng đi Đan Mạch

Những loại hàng hóa nào không thể chuyển hàng đi Đan Mạch

Khi chuyển hàng đi nước ngoài chúng ta cần lưu ý đến việc hàng hóa của mình có thuộc nhóm bị cấm gửi, cấm nhập tại nước bạn hay không. Như khi chuyển hàng đến Đan Mạch thì ta cũng cần biết rằng loại hàng đó có được gửi đi và được nhập vào Đan Mạch?

Chúng ta đều biết rằng bất cứ nhu cầu chuyển hàng quốc tế nào cũng cần được thỏa mãn điều kiện hàng gửi cho phép. Nếu đó là loại hàng thuộc nhóm cấm gửi đi thì tuyệt đối sẽ không thể được chuyển đến nơi cần thiết. Điển hình như việc chuyển hàng đi Đan Mạch thì loại hàng hóa gửi đi cũng phải thỏa mãn hai vấn đề, cho phép gửi từ Việt Nam và cho phép nhận tại Đan Mạch.

Một số mặt hàng cơ bản mà chúng ta không thể chuyển đi Đan Mạch cũng như bất cứ nước nào trên thế giới như các loại vũ khí, chất cháy nổ, văn hóa phẩm đồi trụy, hóa chất và nhiên liệu nguy hiểm dễ gây cháy nổ, các sản phẩm làm từ động vật hoang dã và đặc biệt là các loại hàng hóa có giá trị lớn như vàng bạc, kim cương hoặc tài sản cá nhân,..

Ngoài ra những loại sản phẩm như thực vật, trái cây hay động vật sống cũng không được tiếp nhận gửi đi nước ngoài vì rất khó để bảo quản chất lượng của nó. Bên cạnh việc thỏa mãn điều kiện hàng gửi ở Việt Nam thì chúng ta cũng cần lưu ý đến danh sách cấm những mặt hàng nhận vào tại Đan Mạch để tránh hàng bị trả về sẽ mất thời gian của mình.

Không phải hàng hóa nào cũng được chuyển đi nước ngoài, và không phải loại hàng nào cũng có thể được chuyển đi một cách nhanh chóng vào bất kì quốc gia nào trên thế giới. Chú ý vấn đề này để chúng ta có thể sử dụng hiệu quả các dịch vụ chuyển hàng quốc tế của mình mà không vướng vào những vấn đề phiền toái.