HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Những lưu ý khi chọn mua laptop Dell chuyên đồ họa

Những lưu ý khi chọn mua laptop Dell chuyên đồ họa

Nếu bạn đang có ý định chọn mua 1 chiếc laptop Dell chuyên đồ họa thì đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn có thể tham khảo.

Những lưu ý khi chọn mua laptop Dell chuyên đồ họa

1. Bền bỉ, công năng mạnh mẽ, hoạt động ổn định

Chọn mua laptop Dell chuyên thiết kế đồ họa không hề giống với việc chọn mua những thiết kê Dell dành cho những mục đích sử dụng phổ thông khác bởi yêu cầu khá cao về phương diện cấu hình máy. Khi chọn mua những chiếc laptop Dell chuyên đồ họa bạn nên ưu tiên những dòng máy có khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ, cấu hình bền bỉ và hoạt động ổn định để tránh tình trạng máy chạy chậm hoặc lag sau một khoảng thời gian thao tác với các phần mềm đồ họa có dung lượng cao.

2. Màn hình to, khả năng hiển thị màu sắc chuẩn

Do tính chất công việc nên đòi hỏi những chiếc laptop Dell chuyên đồ họa phải có màn hình rộng, độ phân giải cao, và khả năng hiển thị màu sắc tốt giúp người dùng dễ dàng phát hiện những chi tiết kém hoàn hảo trong từng bức ảnh. Ngoài ra, nếu bạn là kỹ sư đồ họa có thời gian làm việc trên máy tình nhiều thì nên ưu tiên chọn những dòng laptop Dell chuyên đồ họa có trang bị lớp chống chói Anti Glare để tránh ảnh hưởng quá nhiều đến mắt.

3. Laptop có dung lượng RAM lớn

Do đặc trưng của công việc đồ họa cần phải có sự hỗ trợ của rất nhiều phần mềm đồ họa, mà đặc điểm chung của những phần mềm này là ngốn rất nhiều RAM hệ thống, do đó khi lựa chọn những dòng laptop Dell chuyên đồ họa hãy ưu tiên lựa chọn những dòng có RAM lớn (từ 8 GB) và có thể nâng cấp bằng các slot cắm RAM.

4. Card đồ họa có dung lượng lớn

Vì laptop của bạn thường xuyên làm việc với những file dung lượng lớn, do đó card đồ họa bạn sử dụng phải có dung lượng tối thiểu 1 GB . tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng card màn hình cho thiết kế film 3D animation, hoặc thiết kế 3D chuyên nghiệp thì nên sử dụng những card đồ họa có dung lượng lớn hơn, để đảm bảo khả năng truy xuất của máy tính diễn ra trơn tru.

Dưới đây là một số laptop Dell chuyên đồ họa phổ biến nhất được dân IT hoặc các kỹ  sư đồ họa phản hồi tốt nhất:

1. Dell Precision M6800

Cấu hình máy: Chip Intel Core i7, tốc độ máy 3.0 MHz, dung lượng RAM 16 GB, dung lượng ổ cứng 500GB, Card đồ họa NVIDIA Quadro K3100M, Màn hình hiển thị: 17.3 inch, độ phân giải 1080p (1920x1080).

2. Dell Precision M7510

Cấu hình máy: Chip Core i5, tốc độ máy 2.3 – 3.2 GHz, RAM 8 GB, ổ cứng 1 TB, Card đồ họa: NVIDIA Quadro M1000M, Màn hình hiển thị Anti Glare 15.6 inch, độ phân giải 1920x1080 pixel với khả năng tái hiện 45% dải màu chuẩn.

3. Dell Precision M4800

Cấu hình máy: Chip Intel Core i7 Extreme, tốc độ máy lên đến 4.0 GHz, RAM lớn 32 GB, ổ cứng SSD 512 GB, Card đồ họa: NVIDIA Quadro K2100M, Màn hình hiển thị màn hình UltraSharp Full HD 15.6 inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel, màn hình được trang bị hệ thống Anti Glare chống chói.