HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Mua sắm
  • Những lưu ý khi mua băng keo OPP

Những lưu ý khi mua băng keo OPP

Hiện nay trong các công việc như đóng thùng carton, đóng gói hàng hóa hay các hoạt động ở trường học, văn phòng người ta thường sử dụng băng keo OPP bởi những tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng thì cần phải lựa chọn những sản phẩm đảm bảo về chất lượng. Vậy phải cần lưu ý những gì khi mua băng keo OPP?

Các loại băng keo được mọi người sử dung rất phổ biến hiện nay trong các giai đoạn đóng gói kiện hàng hay các gói hàng hóa nhỏ, thùng carton, thùng xốp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều loại băng keo được sản xuất và thương mại hóa nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau như: băng keo giấy, vải, PVC, OPP hay băng keo hai mặt…… Trong các loại đó, băng keo OPP là loại được ứng dụng nhiều nhất bởi những ưu điểm nổi bật và tính năng của nó có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau từ nhiều công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Những lưu ý khi mua băng keo OPP

Một số ưu điểm của băng keo OPP:

Bám dính tốt: Lớp màng keo (adhesive film) được cấu tạo bởi BOP, nhựa thông, acrylate copolymer giúp cho băng keo có độ dính khá tốt nên khả năng kết dính các thùng carton hay hàng hóa sẽ cao hơn giúp cho việc bảo quản cũng như vận chuyển an toàn và dễ dàng.

Cách sửa dụng đơn giản: Bên ngoài là lớp nền BOPP và bên trong là lớp màng keo có tính bám dình được cuộn thành 1 cuộn tròn giúp cho việc sử dụng vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Gía thành cực rẻ: Trên thị trường hiện nay giá của các loại băng keo nói chung cũng như băng keo OPP nói riêng đều rất rẻ. Người sử dụng sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc mua băng keo.

Độ đàn hồi tốt: Băng keo OPP được đánh giá có độ bền và độ đàn hồi khá tốt nên rất phù hợp để ứng dụng trong công việc đóng gói hàng hóa hay dán thùng carton trước khi tiến hành vận chuyển. Ngoài ra, loại băng keo này còn có thể chịu được các tác động mạnh từ bên ngoài giúp tránh các tình trạng làm bung các mối dán khi xảy ra các va đập hay sốc trong lúc di chuyển.

Thiết kế đa dạng: Loại băng keo OPP này hiện nay được sản xuất với rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và kích thước khác nhau giúp người mua có thể có nhiều sự lựa chọn tùy theo nhu cầu công việc cũng như sở thích của họ.

Những lưu ý khi chọn mua băng keo OPP:

Băng keo mang lại rất nhiều tiện ích khi sử dụng tuy nhiên để mang lại hiệu quả công việc thật tốt thì cần phải lựa chọn các loại băng keo thật sự chất lượng. Vì vậy khi lựa chọn băng keo cần lưu ý một số điều sau đây:

Các thông số kích thước: Băng keo OPP được sản xuất với rất nhiều kích thước khác nhau do đó tùy thuộc vào đặc tính công việc cũng như nhu cầu và sở thích mà chọn loại băng keo phù hợp nhất. Một số thông số cần chú ý như: chiều dài, chiều rộng, độ dày của băng keo và độ dày của lõi giấy.

Độ bám dính của màng keo: Khi mua băng keo điều quan trọng nhất cần chú ý đến đó là độ bám dính. Khi kéo cuộn băng dính nếu keo tạo nên độ bám dính trên tay tức chứng minh đây là một sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó các cuộn băng keo tốt thường không dễ dàng bị đứt khi sử dụng lực tay do đó không nên lựa chọn các sản phẩm dễ kéo, cắt đứt bằng tay.

Lựa chọn nhà sản xuất, cửa hàng uy tín: Là một sản phẩm khá phổ biến nên có rất nhiều nhà sản xuất cũng như phân phối các loại băng keo. Vì vậy để có thể đảm bảo mua được những cuộn băng keo OPP chất lượng thì người mua nên lựa chọn những nhãn hàng đã được người tiêu dùng đánh giá cao cũng như các cửa hàng, nhà phân phối uy tín.

Gía thành sản phẩm: Các cuộn băng keo được sản xuất bởi các nhãn hàng hay bán tại các cửa hàng khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Do đó để có thể tiết kiệm được chi phi bỏ ra người mua nên lựa chọn những nơi bán có giá thành hợp lý với chất lượng sản phẩm tốt.