HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Những nguy hại không ngờ khi sử dụng máy hút sữa

Những nguy hại không ngờ khi sử dụng máy hút sữa

Có không ít trường hợp con trẻ uống sữa mẹ vắt đã phải nhập viện vì có hiện tượng đau bụng, nôn ói, ngộ độc. Vì sao vậy, nguyên nhân nằm ở việc chiếc máy hút sữa mẹ sử dụng đã không được vệ sinh đúng cách.

Gần đây các mẹ truyền tai nhau rằng máy hút sữa là sản phẩm cực độc, gây nguy hại tới con trẻ, sữa được hút bằng máy khi trẻ uống vào có thể dẫn đến tình trạng suy hô hấp, đau bụng, ngộ độc và thậm chí là tử vong.

Nhưng tin đồn nghe rất có lý tuy nhiên qua kiểm chứng của các nhà sản xuất và đội ngũ y tế đã vào cuộc. Sau nhiều ngày điều tra, thử nghiệm suy luận bằng đường miệng như trên hoàn toàn không có căn cứ để xảy ra.

Vì sao. Thứ nhất, máy hút sữa đều được làm từ những nguyên liệu cực kỳ an toàn, khi tung ra thị trường đã được Bộ Y Tế và cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Hoa Kỳ FDA chứng nhận an toàn, không gây ra bất cứ nguy hiểm gì cho mẹ và bé.

Thứ 2: nếu nói máy hút sữa kém chất lượng có thể làm bé ngộ độc cũng chưa có căn cứ, vì lượng sữa hút ra nằm ở bình chứa chỉ trong một thời gian rất ngắn, sau đó được đưa vào túi trữ đông, hay bình ti của bé để bé uống. Thời gian để các chất độc từ máy ngấm vào sữa từ 48 – 72 giờ đồng hồ. Đây là trường hợp các mẹ mua phải sản phẩm máy kém chất lượng.

Một nguyên nhân rất gần làm các bé gặp phải những triệu chứng trên là do các chị em vệ sinh máy không đúng cách và không an toàn.

Hút xong lần 1 chúng ta chỉ rửa qua bằng nước lạnh, không hấp tiệt trùng bình sữa vòi hút sữa, phễu, chỉ làm qua loa rồi bỏ vào hút tiếp, vô tình chính bạn đầu độc con mình. Lượng sữa hòa chung với nước lạnh dù là rất ít nhưng khi đi vào hệ tiêu hóa của trẻ cũng có thể gây nên sự ngộ độc nặng. Đó là chưa kể việc nhiều mẹ cẩu thả không rửa dụng cụ hút mà cứ để như vậy để sử dụng tiếp theo. Sữa mẹ nếu không được bảo quản sẽ rất nhanh thiu, vậy khi bạn không vệ sinh dụng cụ thì sữa mới trộn lẫn sữa thiu, chính bạn làm con mình trở nên người hứng chịu tính cẩu thả của bạn.