HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những nguy hiểm khi không kiểm định an toàn cầu thang cuốn

Những nguy hiểm khi không kiểm định an toàn cầu thang cuốn

Tại các siêu thị, cửa hàng, khách sạn lớn hầu hết cầu thang cuốn đã trở thành một thiết bị chuyên dụng và không thể thiếu được giúp khách hàng di chuyện tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng nhưng cũng chính điều đó cũng tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng lớn. Một trong số đó chính là vấn đề không kiểm định an toàn.

Khi cuộc sống càng hiện đại các bạn trẻ hay có câu “Càng hiện đại thì hại tiền”, đúng vậy đồ gì cũng đắt đỏ cũng tốn kém mọi mặt và cầu thang cuộn cũng thế đầu tư lắp đặt không hề nhỏ cộng thêm những khâu bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên nữa. Nhưng liệu những chi phí bỏ ra nhiều đến vậy bạn có tiếc chi phí kiểm định an toàn mà bỏ qua đánh đổi bằng những thiệt hại về tài sản, về người và về cả hoạt động kinh doanh, dịch vụ sau này không? Nếu bạn còn chưa quyết định được hãy theo dõi những thông tin dưới đây xong rồi mới đưa ra ý kiến cuối cùng cho dòng cầu thang cuộn ở doanh nghiệp, tổ chức của mình nhé!

Theo báo của VTV thì hàng ngày vào những dịp cuối tuần các hộ gia đình hay đưa các con cùng bố mẹ đi chơi siêu thị vừa giải trí vừa ăn những món ăn mới lạ nhưng cũng chính điều này đã khiến nhiều hộ gia đình đau xót khi phải chứng kiến cảnh tượng. Đầu năm 2008, một bé trai khoảng 3 tuổi đã bị kẹt ngón chân ở một siêu thị lớn tại Tp.HCM, sự việc chưa nguôi ngoai thì tới năm 2010 và 2011 lại tiếp tục có sự việc tương tự. Một bé trai 5 tuổi bị nặng hơn là gãy chân khi đang di chuyển chơi đùa trên cầu thang cuộn và một bé gái 2 tuổi thì bị đứt ngân 4 ngón tay do kẹt vào bậc cầu thang cuốn.... Và cho đến vẫn liên tiếp có các vụ nguy hiểm diễn ra mà đối tượng tập trung vẫn ở các em nhỏ và người già. Qua các sự việc kể trên phần nào thấy được vai trò quan trọng của quá trình kiểm định an toàn để đảm bảo an toàn cho người tham gia vô tình gặp phải sự cố do cầu thang quá cũ kỹ hay các biển báo tại các nơi cần thiết không được thực hiện đồng bộ. Đến đây, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi những người trong doanh nghiệp nên sắp xếp các vị trí người canh tại các tuyến cầu thang cùng các biển cảnh báo cụ thể để hướng dẫn người tham gia cầu thang cuộn vừa đảm bảo vừa xây dựng được sự tín nhiệm hơn cho người dùng.

Vậy là những nguy hiểm những bài học đắt giá chúng tôi đã kê khai đầy đủ và chi tiết hi vọng các bạn có thể quan tâm nhiều hơn nữa đến tính an toàn của thiết bị. Kết hợp cùng kế hoạch kiểm định an toàn đúng cách và đầy đủ để từ đó góp phần giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.