HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Sức khỏe
  • Những tác nhân gây đau nửa đầu bạn đang mắc phải

Những tác nhân gây đau nửa đầu bạn đang mắc phải

Đau nửa đầu là một chứng bệnh mà rất nhiều người mắc phải tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân tại sao mình đau nửa đầu, lý do được đưa ra chỉ từ phỏng đoán, trừ những người đến bác sĩ để thăm khám.

Những tác nhân gây đau nửa đầu bạn đang mắc phải

Đau nửa đầu hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, và nó phổ biến cực kì trong cuộc sống hiện nay. Những áp lực từ cuộc sống, công việc căng thẳng có thể là nguyên nhân chủ yếu khiến cho bạn mắc phải chứng bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, nếu mọi thứ vẫn ổn mà bạn lại đau nửa đầu kéo dài thì nguyên nhân là do đâu?

Do thời tiết, do một bệnh lý nào đó đang tiến triển trong cơ thể bạn,.. và cũng có thể là do những thói quen sinh hoạt không hợp lý là nguồn cơn cho chứng đau nửa đầu. Cùng check lại những tác nhân đơn giản nhất của đau nửa đầu để tìm hiểu xem bạn có mắc phải nó không nhé.

Chứng đau đầu của bạn có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân tưởng như đơn giản sau:

Bỏ bữa

Nếu bạn bỏ bữa sáng hoặc các bữa ăn khác, nồng độ máu trong cơ thể giảm và điều này có thể dẫn đến cơn đau nửa đầu. Để tránh bị chứng đau đầu hành hạ, hãy ăn đúng bữa và không bao giờ bỏ qua bất cứ bữa ăn nào.

Ngủ nướng quá lâu

Ngủ hàng giờ liền có thể phá vỡ nhịp sinh học, từ đó gây ra cơn đau nửa đầu. Vì vậy, tránh ngủ nướng ngay cả vào dịp cuối tuần.

Căng thẳng

Các nghiên cứu cho thấy căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây đau nửa đầu. Sự sụt giảm hormone cortisol gây ra chứng đau nửa đầu. Hãy tập thể dục, yoga, bơi lội… để giải tỏa stress.

Thịt chế biến sẵn

Ăn thịt đã qua chế biến có thể gây cơn đau nửa đầu vì nó có lượng cao nitrate làm giãn nở mạch máu. Thay vào đó, hãy chọn các thực phẩm tươi sống tốt cho sức khỏe hơn.

Uống ít nước

Ít uống nước khiến cơ thể bị thiếu nước, vốn không chỉ gây đau nửa đầu mà còn dẫn đến loạt vấn đề về sức khỏe khác. Cố uống đủ 8 ly nước lớn mỗi ngày hoặc 2-3 lít nước/ngày.