HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những vấn đề gặp phải của các doanh nghiệp thành lập mới

Những vấn đề gặp phải của các doanh nghiệp thành lập mới

Khi mới thành lập, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải lo lắng. Điều này hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, cụ thể những vấn đề mà doanh nghiệp thành lập mới thường xuyên gặp phải là gì thì không phải là ai cũng biết mà có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Công ty Kế toán Sài Gòn đã thực hiện thành lập công ty cho khá nhiều doanh nghiệp mới. Chúng tôi cũng thấy được những rủi rõ, những khó khăn của họ trong những bước đầu tiên khi bước vào thị trường cạnh tranh khốc liệt. Một thực tế cho  thấy là các doanh nghiệp thành lập mới thường xuyên gặp nhiều biến động khi  mới bước vào kinh doanh. Nếu không có bản lĩnh và không đủ sự kiên trì thì ít có doanh nghiệp nào có thể vượt qua để có thể phát triển được. Vậy, những thách thức đó là gì?

1. Sự cạnh tranh gay gắt

Bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào thì sự cạnh tranh luôn là thứ không thể thiếu. Bạn là một doanh nghiệp mới thành lập. Sức của bạn còn yếu, tiềm lực của bạn chưa cao. Vậy làm thế nào để có thể có được một sự cạnh tranh và không quá lép vế với các doanh nghiệp đi trước. Đơn giản đó chính là một chiến lược kinh doanh hợp lý. Chiến lược kinh doanh này phải đánh mạnh vào giá cả sao cho nó ưu đãi nhưng không bị xem là phá giá. Đồng thời phải có những chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu cao.

thành lập doanh nghiệp

2. Những thách thức về nguồn vốn

Hầu như khi mới thành lập thì các doanh nghiệp sẽ phải có được một nguồn vốn dự phòng khá lớn. Vì việc kinh doanh khi doanh nghiệp thành lập mới sẽ không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió được. Nó sẽ gặp nhiều khó khăn và thất bại hơn bạn nghĩ nhiều. Vì vậy, bạn phải có được một nguồn vốn xoay vòng để đảm bảo duy trì việc kinh doanh trong thời gian đầu. Bạn cần tránh những khó khăn về tài chính có thể “khai tử” doanh nghiệp khi vừa mới khai sinh đấy.

3. Thách thức tính kiên trì

Kinh doanh không phải ai cũng làm được và không phải cứ có tiền là làm được. Kinh doanh còn là một trò chơi cân trí rất gay gắt. Thời gian mới thành lập chính là thời gian để rèn luyện ý chí kiên định cũng như rèn luyện được tính kiên trì sắt  đá dành cho bạn. Nếu như bạn có thể vượt qua được những khó khăn trong thời gian đầu thì thời gian sau này những khó khăn đối với bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Những vấn đề doanh nghiệp thành lập mới mà bạn gặp phải không chỉ vỏn vẹn trong bài viết trên đây mà nó muôn hình,muôn vẻ. Cái quan trọng là bạn có đủ ý chí và sự kiên trì để có thể vượt qua nó hay không. Thời gian lúc mới kinh doanh rất đúng với câu nói : “lửa thử vàng-gian nan thử sức”.

Kế toán Sài Gòn