HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh tế
  • Nợ 6,6 tỷ đồng còn tố cáo sai sự thật

Nợ 6,6 tỷ đồng còn tố cáo sai sự thật

(CATP) Theo đơn tố cáo của bà Phạm Thị Ngọc Ánh - chủ cửa hiệu kinh doanh trên đường Phan Bội Châu, TP.Nha Trang, khoảng 18 giờ ngày 3-5-2014, khi đang lúi húi trong tiệm thì ba thanh niên hùng hổ xông vào buộc bà đưa tiền.

Khi bà trả lời không có tiền, liền bị bọn chúng dọa giết. Quá hoảng sợ, bà bỏ chạy vào nhà vệ sinh gọi điện cho Cảnh sát 113, Công an phường Vạn Thạnh đến ứng cứu. Được một lúc, bà mở cửa ra ngoài thì bị chúng xông vào bóp cổ, lục túi lấy 1,6 triệu đồng. Bà Ánh đã đặt câu hỏi vì sao lực lượng công an lại không đến can thiệp? Công an phường cũng không lập biên bản sau khi bà đến trình báo vụ việc?

Qua kết quả xác minh của Công an TP.Nha Trang, nội vụ có chiều hướng ngược lại. Khoảng 16 giờ 30 ngày 3-5, nhân viên của bà Ánh đến Công an phường Vạn Thạnh trình báo việc bà Ánh bị một người đàn ông đến tiệm đòi nợ, không khí hết sức căng thẳng. Cảnh sát khu vực đã tiếp nhận thông tin, đồng thời yêu cầu anh ta nếu có vấn đề gì gây mất an ninh trật tự thì điện báo ngay cho công an phường đến can thiệp. Khoảng 45 phút sau, bà Ánh cũng đến trình báo việc bị một nhóm thanh niên ập vào cửa hàng đe dọa để đòi nợ, chúng hẹn sẽ quay lại vào lúc 18 giờ cùng ngày. Nhận được tin, công an phường đã triển khai lực lượng tuần tra quanh khu vực kinh doanh của bà Ánh, nhưng cả đêm hôm đó không xảy ra chuyện gì. 


Danh sách chủ nợ của bà Ánh cùng tờ tường trình xin rút đơn khiếu nại của bà ta


Cũng theo thông tin từ Công an TP.Nha Trang, từ năm 2012 đến nay, bà Ánh làm chủ 12 dây hụi nhưng sau đó vỡ nợ, nên đã vay mượn rất nhiều người. Hiện vợ chồng bà Ánh nợ hơn 6,6 tỷ đồng. Chỉ tính riêng bà Phạm Thị Trinh (phường Phước Tiến, TP.Nha Trang) đã cho bà Ánh mượn gần 1,5 tỷ đồng. Trong quá trình vay mượn, vợ chồng bà Ánh đã thỏa thuận mỗi ngày trả cho bà Trinh 2 triệu đồng. Do có việc phải vào TPHCM nên bà Trinh dẫn cháu là Nguyễn Hữu Thiện Vũ đến gặp bà Ánh, giao Vũ hàng ngày đến thu tiền nợ. 

Chiều 3-5-2014 do bận việc, Vũ nhờ nhân viên của mình là Võ Duy Vinh đến nhà bà Ánh lấy nợ (bà Ánh cũng biết Vinh vì đã nhiều lần thay Vũ đến lấy tiền). Nhưng lần này bà Ánh không đồng ý trả tiền. Sau khi nghe Vinh báo cáo, Vũ chở theo người em họ tên Quốc đến chỗ bà Ánh. Khi thấy Vũ, bà Ánh chạy vào nhà vệ sinh đóng cửa lại, sau đó trở ra và bảo không có tiền trả nợ. Khi vào nhà vệ sinh, Vũ thấy 1,6 triệu đồng nên đã cầm ra ngoài hỏi bà Ánh, nhưng chỉ nhận được sự im lặng. Chồng bà Ánh đã bảo Vũ cầm tiền trên và ký vào sổ nhận nợ.

Quá trình xác minh cho thấy tuyệt đối không xảy ra sự việc bà Ánh bị uy hiếp, đánh đập, bóp cổ... như đã tố cáo. Đó chính là lý do vì sao khi được Công an phường Vạn Thạnh mời lên làm việc ngay khi bà Ánh gởi đơn, bà ta đã xin rút đơn.