HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Nội lực IaLy

Trong một đánh giá mới đây của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thì Công ty Thủy điện IaLy là 1 trong 4 đơn vị trực thuộc tập đoàn được công nhận là đơn vị quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh xuất sắc nhất năm 2013.

Thêm một lần, Công ty Thủy điện IaLy không chỉ được EVN ghi nhận công sức, đóng góp trong tiến trình cung cấp nguồn điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước mà còn là cơ sở để IaLy khẳng định về nội lực của mình.

Nói về nội lực của IaLy, Giám đốc công ty, ông Tạ Văn Luận chỉ vắn tắt, đó là cả một quá trình bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật của đơn vị ngay từ khi… chưa có nhà máy! Nghĩa là từ giai đoạn giám sát, lắp đặt thiết bị cho Nhà máy Thủy điện IaLy-một nhà máy đầu tiên trên tuyến sông Sê San- thì một lực lượng kỹ sư, công nhân kỹ thuật đã được bố trí tiếp cận để tiếp thu công nghệ mới mẻ và hiện đại cùng “vốn liếng” thực tiễn từ các chuyên gia nước ngoài để phục vụ nhiệm vụ tiếp quản, vận hành nhà máy sau này. Nội lực IaLy được hình thành từ “trong nhà”, tạo nền tảng- như cách nói của ông Tạ Văn Luận- và được khởi đầu từ thời điểm và hoàn cảnh như vậy.

Và trong suốt quá trình gần 15 năm nay, kể từ khi thành lập Nhà máy Thủy điện IaLy, tiếp tục tiếp quản, vận hành thêm 2 Nhà máy Thủy điện Sê San 3, Plei Krông, Công ty Thủy điện IaLy có chính sách liên tục khuyến khích cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuật tham gia các lớp đào tạo nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành và trình độ chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật. Mỗi năm, từ nguồn chi phí đào tạo, IaLy đã chi hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ cho cán bộ, kỹ sư, công nhân kỹ thuât đi học nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn. Bằng cách này, đến nay, 1/3 trong tổng số 450 lao động ở doanh nghiệp có trình độ đại học, thạc sĩ vững vàng, bản lĩnh trong công tác điều hành, quản lý cũng như thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực kỹ thuật… đã xử lý thành công rất nhiều tình huống phức tạp ở các nhà máy trong và ngoài công ty.

Cũng trong suốt cả quá trình gần 15 năm này, Công ty Thủy điện IaLy quản lý vận hành các nhà máy an toàn, tin cậy vì thế đã duy trì tối đa thời gian phát điện, sản xuất được gần 59 tỷ kWh điện an toàn.

“Tiếng lành” cứ thế đồn xa, nhiều nhà máy khác trong và ngoài ngành tìm đến với IaLy để được hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Điển hình là đầu tháng 9/2012, một nhóm kỹ sư, công nhân kỹ thuật của công ty Thủy điện IaLy đã giúp Nhiệt điện Uông Bí khôi phục tổ máy số 7, đưa vào phát điện thành công mà tưởng chừng nó đã phải… dừng dài ngày để chờ nhập thiết bị từ nước ngoài tốn hàng triệu đô la để thay thế. Đến tháng 9/2013, IaLy lại giúp Thủy điện Quảng Trị khắc phục sự cố hệ thống điều tốc tổ máy số 2 đã “chết lâm sàng”. Cuối năm 2013, đầu năm 2014, IaLy lại đóng vai trò quan trọng, bằng cách rất riêng, quyết đoán của mình đã khôi phục 2 tổ máy của Nhà máy Thủy điện An Khê- Ka Nak trong hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo, nó đã bị nước lũ và bùn đất lấp đầy…

Thương hiệu IaLy ngày càng được nhiều nhà máy thủy điện trong và ngoài ngành biết đến nhiều hơn, tin tưởng gửi kỹ sư, công nhân kỹ thuật đến nhờ hỗ trợ, đào tạo các kỹ năng vận hành, sửa chữa; thí nghiệm hiệu chỉnh, đưa vào vận hành các nhà máy thủy điện mới; sửa chữa sự cố, bảo dưỡng định kỳ; tư vấn giám sát việc lắp đặt thiết bị các nhà máy thủy điện mới… Không nói xa, chỉ ngay trong năm nay, IaLy đã có rất nhiều “đơn đặt hàng”. Chẳng hạn như Nhà máy thủy điện Sêkaman 1 (Lào) của Tổng công ty Sông Đà, Công ty Cổ phần năng lượng Arrita (Nghệ An) đã gửi kỹ sư, công nhân kỹ thuật nhờ IaLy đào tạo thực tiễn kỹ năng vận hành, sửa chữa. Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 (Quảng Nam), Sông Giang (Khánh Hòa) nhờ IaLy làm công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh để đưa nhà máy thủy điện mới vào vận hành. Các nhà máy thủy điện Sê San 3A, Sê San 4A, trên tuyến sông Sê San, Nhà máy Thủy điện Hương Điền (Huế) nhờ IaLy thực hiện việc bảo dưỡng định kỳ. Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2, nhờ IaLy tư vấn, hổ trợ kỹ thuật, chuẩn bị cho kỳ đại tu lần đầu tiên. Các Nhà máy Thủy điện Hòa Phú (Đăk Lăk), Dốc Cáy (Thanh Hóa) nhờ IaLy vừa tư vấn, giám sát lắp đặt thiết bị vừa đào tạo kỹ năng vận hành…

Các hợp đồng dịch vụ trên đã mang lại cho Công ty Thủy điện IaLy doanh thu bình quân tăng trên 10%/năm, trong kế hoạch kinh doanh dịch vụ của doanh nghiệp. Đây cũng là một mảng kinh doanh nằm trong chiến lược phát triển của Công ty Thủy điện IaLy trong tiến trình đi đến, tham gia vào thị trường phát điện cạnh tranh.

Nhưng làm như thế để được gì? Một câu hỏi mà chính Công ty Thủy điện IaLy đã đưa ra và có câu trả lời từ chính mình, được ông Tạ Văn Luận đúc kết thành 4 tiêu chí có ý nghĩa thực tiễn. Một là, nâng cao trình độ nguồn nhân lực cho chính IaLy (đào tạo lý thuyết chỉ là yếu tố cơ bản ban đầu, còn nâng cao mang tính chiều sâu, phải thông qua thực tiễn).Từ thực tiễn đòi hỏi mỗi cá nhân tự nghiên cứu, đi đến hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn kể cả trong công tác quản lý, kỹ thuật. Hai là, mở rộng quan hệ. Mọi quan hệ, giao dịch không bó gọn tại IaLy mà vừa đi vừa học hỏi các đơn vị bạn. Ba là, quảng bá thương hiệu IaLy. Tiêu chí cuối cùng mới là tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho người lao động.