HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Ổn áp Lioa dải rộng DRI,DRII

Chúng ta sẽ tìm hiểu ổn áp Lioa dải rộng DRI,DRII qua bài viết này, để hiểu hơn về những dòng sản phẩm của ổn áp Lioa.

Ổn áp Lioa thường được người sử dụng lựa chọn các dòng sản phẩm thông dụng như 1 pha hoặc 3 pha.

Với những dòng sản phẩm khác biệt, ổn áp Lioa sẽ phục vụ nhiều mục đích khác nhau của người tiêu dùng.

ỔN ÁP LIOA DẢI RỘNG DRI, DRII

Các loại ổn áp thông dụng có dải ổn áp Lioa trong khoảng từ 150V- 260V (ổn áp dải thường). Ở các khu vực có thời điểm điện áp quá yếu dưới 150V, cần phải dùng ổn áp dải rộng có dải ổn áp từ 90V – 260V (ổn áp rộng DRI). Đặc biệt, một số nơi cần dùng đến loại ổn áp dải siêu rộng từ 50V-260V (ổn áp dải 50V-250V DRII).

Ổn áp là thiết bị giúp cải thiện điện áp, cung cấp điện cho thiết bị dùng điện khác. Bản thân ổn áp Lioa không sinh ra năng lượng. Công suất ra của ổn áp, luôn giảm tỉ lệ với mức suy giảm điện áp của nguồn điện vào. Khi nguồn điện vào quá yếu, công suất ra của ổn áp càng giảm nhiều. Do vậy, khi dùng máy ổn áp dải rộng, cần thiết phải chọn công suất của ổn áp lớn hơn mức bình thường.

on-ap-lioa

Vào thời điểm nguồn điện đang rất yếu , dù ổn áp có nâng điện lên đủ 220 V, cũng chỉ nên sử dụng các thiết bị điện có công suất nhỏ. Tránh sử dụng máy bơm nước, máy lạnh…và các tải có công suất lớn. Các tải có động cơ như: Máy bơm, máy lạnh…luôn có dòng khởi động lớn gấp nhiều lần dòng chạy bình thường, sẽ làm điện áp của nguồn điện vào tụt sâu đột ngột, và dòng điện đầu vào tăng cao, vượt quá khả năng đáp ứng của ổn áp. Ổn áp sẽ bị quá tải và không còn giữ được điện áp ra ổn định.

Ở những hộ tiêu thụ xa trạm điện hạ thế, đường dây tải điện có tiết diện nhỏ, luôn gặp phải trường hợp điện yếu và tụt áp đột ngột nói trên. Nếu tuyến đường dây đó, có máy hàn điện, hay động cơ điện đang hoạt động, thì tình trạng điện càng mất ổn định. Lúc này việc dùng ổn áp, sẽ giúp cải thiện chất lượng cung cấp điện, đảm bảo an toàn và giữ được tuổi thọ cho thiết bị dùng điện.

 Để khắc phục về lâu dài, cần nâng tiết diện dây dẫn cho đủ lớn để tránh sụt áp; đồng thời lắp đặt bổ sung trạm biến thế, sao cho khoảng cách từ trạm đến hộ tiêu thụ điện không quá xa. Đây là cách khắc phục căn bản nhất, cần có sự đầu tư thỏa đáng của ngành Điện và chính quyền địa phương.

Mong rằng bạn sẽ tìm được thông tin cần thiết nhất về ổn áp Lioa!