Trang chủ » Phải đảm bảo an toàn cho người lao động

Phải đảm bảo an toàn cho người lao động

(Ngày đăng: 09-01-2017 08:38:47)
Người lao động không những là người tham gia vào quá trình lao đông mà còn là những người đang trực tiếp sử dụng và quản lý tài sản của các doanh nghiệp chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần nghiêm túc hơn nữa trong việc huấn luyện an toàn lao động cho những người lao động tại chính doanh nghiệp mình.

Hiện nay số người tham gia lao động nhưng thiếu kiến thức chuyên môn, thiếu kiến thức bảo vệ cũng như nhận thức đảm bảo an toàn trong lao động rất nhiều, con số ấy sẽ không ngừng tăng lên nữa nếu các doanh nghiệp của chúng ta lơ là, làm cho xong những lớp huấn luyện an toàn căn bản cho người lao động. Đâu đó đó sẽ tồn tại những doanh nghiệp như vậy, nó sẽ ảnh hưởng không ít đến tài sản của doanh nghiệp, môi trường làm việc và cả chính tính mạng của những người xung quanh đang cùng tham gia lao động. Các doanh nghiệp nên nhận rõ trách nhiệm của mình hơn nữa để có thể đảm bảo một môi trường làm việc hiệu quả.

Trách nhiệm của các doanh nghiệp được thể hiện ở chỗ rằng họ cần phải mở những lớp huấn luyện an toàn để bổ sung những kiến thức còn thiếu hiện có của những người lao động của họ. Có lẽ để nói về lý thuyết thì các doanh nghiệp của chúng ta lúc nào cũng hô to khẩu hiệu đã đang và luôn luôn đảm bảo an toàn cho người lao động thế nhưng những con số người bị tai nạn do lao động thì ngày một tăng lên và nó chứng minh rằng điều mà doanh nghiệp họ nói chỉ là cái viển vông.

Vì thế mà mong rằng các doanh nghiệp của chúng ta đừng chỉ nói mà hãy hành động đừng hô to mà hãy làm to, đừng để người lao động của mình phải thiệt thòi mà hãy mở những lớp huấn luyện an toàn để họ có thể hiểu hết những công việc và trách nhiệm hơn nữa có như vậy thì doanh nghiệp mới phát triển mạnh và đất nước chúng ta mới trở thành một đất nước có nền kinh tế phát triển và một môi trường làm việc đúng với khẩu hiệu đất nước của dân và vì dân.