HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Phẫu thuật mũi có gây đỏ hay dị ứng da mặt?

Phẫu thuật mũi có gây đỏ hay dị ứng da mặt?

Một số người sau khi nâng mũi, mũi thường bị đỏ và mặt hay nổi mẩn dù thời gian nâng gần một năm. Bác sĩ giải thích giúp tôi hiện tượng này là do đâu có phải dị ứng da mặt?

Trả lời:

Một số trường hợp sau phẫu thuật nâng mũi có hiện tượng đỏ da mũi, thường ở vị trí đầu mũi như kiểu dị ứng da mặt. Nguyên nhân do chất liệu độn mũi quá dày làm da mũi bị đẩy lên cao, mũi bị căng, đè ép mạnh làm giảm khả năng nuôi dưỡng tại chỗ. Cơ thể bù trừ bằng cách tăng lưu lượng tuần hoàn tại chỗ vì vậy thấy đỏ da.

Trước và sau nâng mũi.

Một số trường hợp khác mũi đỏ (hay còn gọi là mũi cà chua) là một tình trạng bệnh lý có sự biến đổi mạch máu tại chỗ da vùng mũi. Có thể có thêm hiện tượng mũi bị sùi to lên được gọi là mũi sư tử. Nguyên nhân của bệnh có nhiều, trong đó hay gặp ở người bị trứng cá bọc (nhiễm trùng) vùng mũi nhiều năm mà không điều trị đúng.

Do vậy nếu thấy hiện tượng mũi đỏ cần khám bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân và có biện pháp khắc phục, điều trị kịp thời.

Hiện tượng mặt bị nổi mẩn thường không liên quan đến phẫu thuật nâng mũi, mà chủ yếu là các vấn đề của bệnh lý da, do đó nếu gặp hiện tượng trên bạn nên khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa da liễu.