HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Phụ huynh tụ tập phản đối trang trí trường mầm non quốc tế

Phụ huynh tụ tập phản đối trang trí trường mầm non quốc tế

Chiều 26/6, hàng chục phụ huynh trường Mầm non Quốc tế Maple Bear đã tụ tập để phản đối cách hành xử của nhà trường quanh chuyện khắc phục hậu quả khi cho trẻ ăn cơm bụi suốt một năm rưỡi.

Thu học phí 9-12 triệu đồng mỗi tháng, trường Mầm non quốc tế Maple Bear (100% vốn nước ngoài, đặt tại tầng 7 tòa nhà Vincom, Hà Nội) cam kết với phụ huynh sẽ cung cấp bữa trưa bằng thực phẩm chế biến tươi, sạch, lựa chọn từ những siêu thị uy tín trang trí trường mầm non, với suất ăn trung bình 48.000 đồng mỗi trẻ.

Tuy nhiên, khi kiểm tra đột xuất cơ sở nấu và cung cấp thức ăn cho trường, các phụ huynh nhận thấy đó chỉ là cơ sở cơm bình dân chật hẹp, nằm ngay cạnh đường và chợ cóc trang trí trường mầm non. Vật dụng nấu đen đúa, ẩm mốc, thức ăn sống, chín để lẫn lộn, nhiều loại thực phẩm còn có dấu hiệu mốc.

Cuối tháng 5, hàng loạt phụ huynh đã làm đơn tố cáo trang trí trường mầm non, cho rằng nhà trường lừa dối khi cho trẻ ăn cơm của cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng khiến con em họ không tăng cân, thường xuyên ốm vặt, đi ngoài...

Ông Thomas Chan, cổ đông lớn nhất của trường hứa sẽ chuyển đơn vị cung cấp thức ăn theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao và đưa những học sinh có dấu hiệu bệnh tật hoặc suy dinh dưỡng trong 6 tháng qua đi khám sức khỏe miễn phí.


 

Phụ huynh tụ tập phản đối lãnh đạo trường trước trụ sở trường Maple Bear. Ảnh: Hoàng Thùy.

Tuy nhiên, phụ huynh Nguyễn Thanh Bình cho biết, sau một tháng việc khám sức khỏe cho học sinh vẫn chưa được thực hiện. Trường còn gửi thư thông báo, chỉ những học sinh nào đã đóng tiền học phí hè mới được đi khám bệnh trang trí trường mầm non.

"Sáng 26/6, khi con tôi đến trường thì bị chặn ở cửa không được vào lớp vì chưa đóng tiền học phí. Tại sao trường lại có thể hành xử vô văn hóa như thế? Chúng tôi chỉ đóng học phí khi nào trường khắc phục hậu quả của việc cho các cháu ăn bẩn, đưa các cháu đi khám đường ruột, dạ dày", chị Bình nói.

Do yêu cầu gặp ban lãnh đạo trường không được đáp ứng nên hàng chục phụ huynh của 12 lớp quyết định tụ tập trước cổng trường với băng rôn ghi dòng chữ: "Chúng tôi trả tiền học phí cao không phải để con cái ăn thực phẩm bẩn", hay trích câu nói của đại diện trường trang trí trường mầm non: "Nếu quý vị không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi thì có thể chuyển đi nơi khác"...

Anh Ngô Quang Minh, đại diện nhóm phụ huynh bức xúc cho rằng, ngay cả trong kinh doanh cũng không thể nói với khách hàng không thích thì chuyển đi nơi khác, huống hồ là trong môi trường giáo dục.

"Con tôi đã ăn thực phẩm không đảm bảo chất lượng 3 năm, nếu không đóng học phí cháu sẽ không được khám sức khỏe, nghĩa là nhà trường không cần quan tâm đến hậu quả do mình gây ra? Đó có phải là cách hành xử trong môi trường giáo dục hay không", anh Minh nói trang trí trường mầm non. Ông bố cho hay, anh đang ở thế kẹt bởi việc chuyển con đi không hề đơn giản, khi cháu đã quen thầy, quen bạn. Mặc khác, nếu chuyển đi anh sẽ mất 300 USD tiền giữ chỗ đã nộp từ khi cháu vào trường.
d

Trong buổi làm việc với phụ huynh, bà Nguyễn Thị Thu Hải, Hiệu trưởng Mầm non Maple Bear cho biết, đây là trường 100% vốn đầu tư nước ngoài nên cũng giống như các trường dân lập khác, phụ huynh không nộp học phí trường không có kinh phí để hoạt động. Tiền học phí hè đã hết hạn nộp từ ngày 18/6, trường gia hạn thêm một tuần nhưng phụ huynh vẫn không nộp dù đã nhận được thư thông báo.

"Sáng 26/6 sau khi chặn học sinh để nhắc nhở phụ huynh nộp tiền học phí, chúng tôi đã cho các cháu vào học và gia hạn thêm thời gian nộp tiền. Việc khám sức khỏe cho các cháu, lãnh đạo trường quyết định sẽ thực hiện miễn phí cho tất cả học sinh sau khi có ý kiến của phụ huynh", bà Hải cho hay.

Sau khi nghe giải thích của trường, nhóm phụ huynh tạm thời ra về và cho biết, sẽ chờ xem hành động cụ thể từ phía nhà trường.