HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Phương thức vận chuyển hàng nội địa chi phí thấp

Phương thức vận chuyển hàng nội địa chi phí thấp

Vận chuyển hàng hoá luôn đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn để có thể đảm bảo tính linh hoạt cũng như độ an toàn tuyệt đối mà không hề tốn quá nhiều chi phí. Chính vì thế, việc tìm hiểu một phương thức vận chuyển hàng nội địa chi phí thấp là điều rất quan trọng.

Vận chuyển nội địa hiện nay phát triển như thế nào?

Vận chuyển nội địa là hình thức vận chuyển được phát triển từ các đây rất lâu. Để phục vụ nhu cầu hàng hoá luôn được lưu thông đúng tiến độ, vận chuyển nội địa ngày càng được phát triển với nhiều tuyến: Vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường biển, vận chuyển theo đường hàng không và đường sắt.

Phương thức vận chuyển hàng nội địa chi phí thấp

Các hình thức vận chuyển nội địa cũng được đa dạng hoá hơn với 6 hình thức khác nhau:

- Hình thức vận chuyển nội địa bằng contrainer với tổng hợp nhiều loại hàng hoá.

- Hình thức vận chuyển nội địa nguyên kiện container một loại hàng hoá duy nhất.

- Hình thức vận chuyển nội địa các loại hàng hoá có kích thức và kích cỡ quá lớn.

- Hình thức vận chuyển nội địa các loại hàng hoá tiêu dùng và thương mại.

- Hình thức vận chuyển nội địa các loại hàng hoá mang tính chất cá nhân và gia đình.

- Hình thức vận chuyển nội địa các loại hàng có mức bảo quản nghiêm ngặt vì mang tính chất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các tuyến đường vận chuyển nội địa ngày càng được mở rộng nên rút ngắn tương đối thời gian vận chuyển:

- Cần Thơ – Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng

- Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng – Hồ Chí Minh

- Hồ Chí Minh – Cửa Lò – Hải Phòng – Hồ Chí Minh

- Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Hồ Chí Minh

Phương thức vận chuyển hàng nội địa chi phí thấp

Phương thức vận chuyển nội địa hiện nay được phát triển với 4 hình thức chính nhưng mỗi hình thức lại có những ưu điểm riêng. Nếu muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển, bạn có thể tham khảo 3 phương thức vận chuyển dưới đây:

1. Phương thức vận chuyển nội địa bằng đường biển

Đây là hình thức vận chuyển có khối lượng vận chuyển hàng hoá lớn nhất hiện nay. Bên cạnh đó, vận chuyển nội địa đường biển cũng không bị giới hạn quá nhiều về các loại hàng hoá có thể vận chuyển. Chính vì thế, đây là phương thức vận chuyển phù hợp với các loại hàng hoá có khối lượng lớn hoặc có kích cỡ tương đối cồng kềnh mà các hình thức khác không thể vận chuyển được.

Tuy nhiên, cần lưu ý, phương thức vận chuyển nội địa đường biển có thời gian di chuyển lâu hơn, vì thế việc thiết đặt một lịch trình và chuẩn bị các loại giấy tờ khác là vô cùng cần thiết.

2. Phương thức vận chuyển nội địa bằng đường bộ

Sự phát triển của nhiều tuyến đường cao tốc hiện nay đã tạo ra cơ hội lớn cho vận chuyển đường bộ phát triển. So với các phương thức khác, vận chuyển nội địa bằng đường bộ có mạng lưới lớn hơn. Không những thế, nhiều loại phương tiện được phát triển và hiện đại hơn như xa đầu kéo, xe tải phân phối lớn, xe container,…, giúp công việc vận chuyển hàng hoá ngày càng được đơn giản hoá.

Khi vận chuyển hàng hoá bằng đường bộ, chúng ta có thể chủ động về lịch trình và thời gian và tiến độ công việc. Các thủ tục hành chính cũng được đơn giản hoá và nhanh chóng hơn.

3. Phương thức vận chuyển nội địa bằng đường sắt

Tuyến đường sắt Bắc- Nam là tuyến đường lưu thông giúp hàng hoá được vận chuyển nhanh chống từ khu vực miền Bắc đến khu vực miền Nam. Đây cũng là một hình thức vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi hiện nay. Các loại hàng hoá được vận chuyển cũng tương đối da dạng. Nhất là các loại hàng hoá công nghiệp thì là hình thức vận chuyển an toàn.

Chi phí khi sử dụng phương thức vận chuyển đường sắt cũng không quá cao cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hàng hoá còn được bảo hiểm và có các giấy tờ thủ tục hành chính cần thiết để vận chuyển được thông suốt. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến phương thức vận chuyển nội địa hàng hoá nhưng với mức chi phí không quá cao. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!