HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước

Quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước

Quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước cũng như quy định khi thành lập những hình thức doanh nghiệp khác, tuy nhiên mức yêu cầu cao hơn so với những công ty thông thường và nhất là không hề dễ dàng để có thể tiến hành thành lập một công ty nhà nước mới trên thị trường hiện nay.

Quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước đòi hỏi người thành lập phải có đầy đủ những điều kiện thành lập doanh nghiệp Nhà nước được quy định trong luật Doanh nghiệp nhà nước. Đồng thời, trong nghị định của Chính phủ cũng có một số vấn đề mà chúng ta cần phải đảm bảo mới có thể thành lập mới một doanh nghiệp nhà nước.

Quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước yêu cầu ngành nghề của doanh nghiệp sắp thành lập phải nằm trong danh sách các ngành nghề được Chính phủ quy định, và ngành nghề này cũng tùy thuộc vào địa bàn nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở hoạt động. Nếu ngành nghề đó không cần thiết trên địa bàn đó theo chính sách phát triển của mình nước thì rất khó có thể được cấp phép thành lập.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Về vốn cần phải có được quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước là 30 tỷ đồng đối với công ty nhà nước độc lập và 500 tỷ đồng đối với tổng công ty nhà nước. Trong khi đó vốn pháp định phải tương ứng với con số quy định phù hợp với ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Xét về sự phức tạp thì quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước còn phức tạp hơn các hình thức doanh nghiệp khác rất nhiều, chính vì thế mà nhiều người khi tiến hành thành lập những doanh nghiệp dạng này thường phải chuẩn bị luật sau hay nhờ đến các thành lập doanh nghiệp trọn gói để đảm bảo cho quy trình thành lập của mình chuẩn xác và nhanh chónh nhất.

Bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhà nước nhưng không nắm rõ quy định về thành lập mới doanh nghiệp nhà nước, hãy liên hệ với Kế toán Sài Gòn để được chúng tôi hỗ trợ thực hiện tất cả những hoạt động đăng ký và làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cho bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc tiến hành đăng ký của mình, khi không có kinh nghiệm sẽ xảy ra nhiều vấn đề phát sinh hơn.