HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình làm việc của dịch vụ nhân sự

Quy trình làm việc của dịch vụ nhân sự

Nói đến dịch vụ nhân sự hay dịch vụ tuyển chọn nhân sự thì đây là khái niệm không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay.Không ít doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ này để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho việc tuyển chọn nhân sự của mình.

Các dịch vụ bảo hiểm xã hội hay nhân sự đang có sự phát triển rất nhanh chóng hiện nay.Với nhu cầu ngày càng cao từ các doanh nghiệp thì dịch vụ này đã thực sự trở thành một trong những cánh tay đặc lực không thể thiếu của các doanh nghiệp.

Quy trình làm việc của dịch vụ nhân sự

Một trong những lý do khiến cho dịch vụ nhân sự ngày càng phát triển chính là hiệu quả mà nó mang lại đối với sự phát triển của các doanh nghiệp là không ít. Tuy nhiên, để có được hiệu quả đó thì vấn đề cốt yếu mà mọi người quan tâm chính là thực ra thì dịch vụ này hoạt động theo quy trình như thế nào để có  thể mang đến hiệu quả tốt như vậy.

Quy trình làm việc của dịch vụ nhân sự :

- Thứ nhất là sau khi có được các thông tin cần thiết về tiêu chí tuyển dụng nhân sự thì dịch vụ sẽ gửi hợp đồng được soạn thảo về việc tuyển nhân sự đến cho doanh nghiệp ký để hợp tác làm việc.

- Thứ hai là dịch vụ này sẽ đăng thông báo tuyển dụng theo các tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra trên các địa chỉ tuyển dụng. Dịch vụ nhân sự sẽ thực hiện sơ tuyển các hồ sơ đăng ký trước khi gửi thông tin đến cho doanh nghiệp để phỏng vấn. Các hồ sơ gửi đến cho doanh nghiệp phải đảm báo đáp ứng được các tiêu chí mà doanh nghiệp  đưa ra ban đầu.

- Thứ ba là bên doanh nghiệp có thể lựa chọn phỏng vấn nhân sự trực tiếp hoặc muốn phong vấn quan internet thì  sẽ có sự giúp đỡ của bên công ty  dịch vụ .

- Thứ tư là sau khi doanh nghiệp đã tuyển được nhân sự như ý và nhân sự làm việc được một  thời gian theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký trước đó giữa doanh nghiệp và dịch vụ nhân sự thì bên doanh nghiệp có trách nhiệm thanh toán chi phí cho các nhân sự mà mình đã tuyển  thành công đó.

- Thứ năm là sở dĩ mà dịch vụ này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là chính sách “1 đổi 1” mà dịch vụ áp dụng đối với các ứng dụng mà doanh nghiệp tuyển. Nếu trong vòng 1 tháng làm việc mà nhân sự được tuyển tự y nghỉ việc hoặc bị thôi việc thì dịch vụ này có trách nhiệm thay thế cho doanh nghiệp bằng một nhân sự khác.

Có thể thấy , sự phát triển của ngành dịch vụ là rất mạnh mẽ. Đặc biệt, sụ ra đời của dịch vụ nhân sự đã “gãi đúng chỗ ngứa” cho các doanh nghiệp  thường gặp khó khăn trong việc tuyển chọn nhân sự, đặc biệt là các ngành liên quan đến SEO hay bán hàng…