HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình sơn an toàn, hiệu quả

Quy trình sơn an toàn, hiệu quả

Quy trình sơn an toàn, hiệu quả là như thế nào? cùng nhau tìm hiểu về quy cách sơn chuẩn mà không gây bạn lúng túng và bối rối trước khi sơn bởi bạn chưa sơn lần nào. Bài viết dưới đây giúp bạn có khả năng sơn như một chuyên gia mà không cần phải nhờ tới thợ sơn nữa.

Các bước chuẩn bị cho quy trình sơn an toàn, hiệu quả

Quy trình sơn tiêu chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố tài chính cũng như nguồn sơn, màu sắc (khách hàng có thể chọn trên bảng màu sơn Jotun/ sơn Dulux … tiêu chuẩn), cách phối màu sơn… Việc chuẩn bị cho quá trình sơn cũng khá quan trọng, góp phần không nhỏ vào vẻ đẹp cũng như độ bền của công trình. Các bước cần thiết để chuẩn bị cho quá trình sơn nhà bao gồm:

Vệ sinh

Điều đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là dùng bạt, vải che chắn các đồ đạc, vật dụng trong nhà. Với các công trình nhà mới, bạn nên quét sạch bụi bẩn trên bề mặt tường. Sau đó, dùng giấy nhám cọ sạch và làm bề mặt tường trở nên bằng phẳng hơn. Với những ngôi nhà cũ, chúng ta cần cạo sạch lớp sơn cũ trên bề mặtrồi mới dùng giấy nhám để chà sạch bề mặt.

Dọn dẹp vệ sinh là khâu quan trọng trong việc chuẩn bị trong quy trình sơn an toàn, hiệu quả

Bài viết bạn có thể quan tâm:

► Bảng giá sơn Dulux

Xử lý chống thấm và các lỗi trên bề mặt tường

Nếu không xử lý triệt để các lỗi trên bề mặt, lớp sơn sẽ không sử dụng được lâu và làm cho bề mặt tường nhà nhanh chóng bị bong tróc, hỏng hóc. Chúng ta có thể sử dụng sơn lót chống kiềm chuyên dụng để chống ẩm cho tường. Việc xác đinh nguyên nhân thấm tường cũng như cách thức xử lý có thê thực hiện ngay khi vệ sinh bề mặt tường.

Bả

Bã bột trét giúp cho bề mặt tường trở nên bằng phẳng hơn. Đồng thời cũng làm sơn các chi phí khi sơn do hạt bã nhỏ hơn hạt cát nên lượng sơn lót và sơn phủ sử dụng cũng sẽ ít hơn. Mức giá của bả cũng rẻ hơn các loại sơn thông thường từ 3 – 5 lần trên cùng 1 diện tích.

Sơn lót

Sơn lót thường có màu trắng và là lớp đầu tiên được sử dụng trên bề mặt tường. Sơn lót có khả năng chống các tác động trức tiếp từ tường như hơi ẩm, các hóa chất … lên lớp sơn phủ bên ngoài, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho bề mặt tường.

Lớp sơn lót cực kì quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua lớp sơn này

Sơn phủ

Là lớp sơn ngoài cùng trên bề mặt tường có tác dụng trang trí và bảo vệ cho bề mặt.

Quy trình sơn an toàn, hiệu quả

Quy trình sơn bao gồm các công việc trước, trong và sau khi sơn. Quy trình sơn khoa học sẽ giúp cho tường có vẻ đẹp và độ bền cao hơn. Các bước trong 1 quy trình sơn tiêu chuẩn bao gồm:

- Kiểm tra điều kiện môi trường xem có phù hợp để sơn nhà hay không? Mỗi loại sơn lại có những đặc trưng và cá tiêu chí kỹ thuật riêng biệt, tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia. Điều kiện chung nhất để thi công chính là:

+ Nhiệt độ môi trường < 50 độ C

+ Nhiệt độ bề mặt < 80 độ C

+ Độ ẩm không khí < 80 %

+ Thời tiết: không có gió bụi, mưa lạnh …

- Thực hiện an toàn lao động với việc trang bị đầy đủ:

+ Quần, áo, trang thiết bị bảo hộ lao động

+ Hệ thống giàn giáo chắc chắn, an toàn

+ Hệ thống ánh sáng đảm bảo, tốt nhất là sử dụng đèn Neon

- Kiểm tra chất lượng sơn đã đảm bảo hay chưa? Khách hàng cần chọn đúng loại sơn muốn mua, tên sản phẩm, màu sắc (dựa trên bảng màu sơn Jotun, Dulux … đã chọn) và các đặc tính kỹ thuật của loại sơn muốn sử dụng.

- Kiểm tra bề mặt tường: bao gồm độ ẩm, độ phẳng và các công tác vệ sinh khác … xem đã đảm bảo hay chưa? Một lưu ý khác là việc sơn phải được thực hiện không quá 6 tiếng sau khi làm vệ sinh.

- Kiểm tra việc pha trộn sơn: tỷ lệ, chủng loại và dung môi sử dụng đã phù hợp hay chưa?

- Sơn: đảm bảo các yếu tố về màu sắc sơn có đúng như trên bảng màu sơn Jotun, Dulux hay Jymec ban đầu hay không? Tiến hành sửa các lỗi chưa đạt yêu cầu. Đảm bảo đủ thời gian khô của sơn.

Cùng tiến hành sơn theo đúng quy trình sơn an toàn, hiệu quả

- Kiểm tra bề mặt tường sau khi sơn theo quy trình sơn an toàn, hiệu quả: hoa văn và độ dày của màng sơn xem đã đạt yêu cầu hay chưa? Tiến hành sửa các lỗ có trên bề mặt tường.

Quy trình sơn an toàn, hiệu quả

SONBAYMAU.COM