HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu

Quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu

Có rất nhiều công việc bạn cần làm và giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ khi muốn thành lập công ty cổ phần. Trong số đó thì hồ sơ không thể thiếu bản quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu được pháp luật quy định. Đây là giấy tờ rất quan trọng mà doanh nghiệp cần phải chú ý.

Doanh nghiệp khi thành lập sẽ phải đáp ứng rất nhiều vấn đề mà pháp luật ban hành. Đặc biệt là các thủ tục và hồ sơ để đăng ký kinh doanh. Vì thế mà nhiều người thường lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất mà doanh nghiệp cần phải có khi làm hồ sơ thành lập công ty cổ phần chính là bản quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu mới nhất theo quy định của pháp luật. Mẫu quyết định này sẽ giúp cho cơ quan chức năng có thể biết được những thông tin liên quan đến việc thành lập công ty cổ phần như: nội dung quyết định, thời gian thực hiện, các căn cứ pháp luật kèm theo khi ban hành quyết định.

Cùng với bản quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu thì doanh nghiệp cũng cần phải biết được là khi đã muốn thành lập công ty cổ phần thì cần phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề. Từ các nội dung khách quan cho đến các thông tin chủ quan khác.

Những điều cần lưu ý khi quyết định thành lập công ty cổ phần :

- Lựa chọn ngành nghề kinh doanh sao cho phù hợp với điều kiện mà công ty đang có cũng như ngành nghề đó phải có hướng phát triển tốt trong tương lai.

- Công ty cổ phần khi thành lập cần đáp ứng đủ số lượng cổ đông sáng lập công ty tối thiểu là 3 cổ đông theo quy định của pháp luật. Các cổ đông phải không thuộc đối tượng bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Khi chuẩn bị quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu thì doanh nghiệp cần phải đảm bảo hoàn tất các giấy tờ pháp lý theo quy định được ban hành đối với loại hình doanh nghiệp này. Bởi nếu như doanh nghiệp không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ không thể thực hiện việc đăng ký kinh doanh như dự kiến được.

- Một điều mà doanh nghiệp cần phải lưu ý khi quyết định thành lập công ty cổ phần chính là đăng ký vốn điều lệ khi kinh doanh. Vốn điều lệ đó khoảng bao nhiêu, hình thức góp vốn như thế nào, thời gian góp vốn ra sao... Tất cả sẽ cần được lên kế hoạch chi tiết, cụ thể để đảm bảo khi thành lập doanh nghiệp sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì gây trở ngại cho doanh nghiệp. Đặc biệt là doanh nghiệp không nên đăng ký vốn điều lệ quá cao so với điều kiện thực tế. Bởi nếu khi đăng ký mà đến hạn không góp đủ vốn sẽ rất phiền phức về mặt pháp luật. Thế nhưng, nếu đăng ký vốn điều lệ kinh doanh quá thấp thì hình ảnh và quy mô của doanh nghiệp cũng vì thế mà nhỏ đi rất nhiều. Điều này sẽ gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp khi tiến hành tìm kiếm đối tác kinh doanh.

Nói tóm lại, chuẩn bị bản quyết định thành lập công ty cổ phần mẫu và các giấy tờ, hồ sơ khi thành lập công ty là điều rất quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý. Ngoài ra, các vấn đề liên quan khác được nêu trên đây cũng là điều giúp cho doanh nghiệp có thể thực hiện việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi hơn rất nhiều.