Trang chủ » Ra mắt sản phẩm 'tình cha' dạy trẻ tự kỷ giao tiếp

Ra mắt sản phẩm 'tình cha' dạy trẻ tự kỷ giao tiếp

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:16:32)
Cha của một em bé mắc chứng tự kỷ rất nặng đã phát triển thành công công nghệ Speaks4Me (Hãy nói cho cha) giúp con và những đứa trẻ tự kỷ có thể giao tiếp được.
 
Stephen Lodge cho biết ý tưởng tạo hệ thống Speaks4Me “nảy nở” nhiều năm trước nhưng ông phải đợi cho công nghệ bắt kịp để biến ý tưởng thành hiện thực.
 
Cậu con trai 11 tuổi Callum của ông không nói được và được xác đinh mắc bệnh tự kỷ, vì trẻ tự kỷ và cũng vì con mình ông đã dùng phát minh của cha để nói.
 
Speaks4Me được ra mắt tại Naidex 2010, cuộc triển lãm sản phẩm cho người khuyết tật, trẻ tự kỷ tại NEC, Birmingham, Anh.
 
Hệ thống của Lodge chạy được trên bất kỳ thiết bị nào dùng hệ điều hành Windows XP, Vista và Windows 7.
 
Hệ thống dùng khái niệm “kéo” “thả” hình ảnh từ một khu vực trên màn hình tới một khu vực khác để tạo câu.
 
Sau đó người dùng ấn nút “nói” để đọc câu.
 
“Callum đang dùng Speaks4Me và đã có thể tạo ra một số câu rất quý giá”, Mr Lodge cho biết. Ông lấy ví dụ như câu: “Tôi muốn một cốc nước cam”, “Tôi muốn đi ra ngoài” và “Tôi cảm thấy mệt”.
 
Lodge, sống ở South Yorkshire, Anh, và đã có kinh nghiệm trong ngành công nghệ suốt 20 năm qua. Ông phát triển sản phẩm này sau khi nhận thấy các sản phẩm khác trên thị trường không hiệu quả đối với Callum. Ông đã dồn hết tiền tiết kiệm, bán đất đai để tạo ra sản phẩm vì con trai này.
 
Speaks4Me hiện đang bán trên một máy đa phương tiện xách tay có màn hình cảm ứng nhập khẩu từ vùng Viễn Đông.
 
Hiện công ty của Lodge đang hoàn tất các khâu cuối cùng về giá cả để sản phẩm có thể chạy trên bất kỳ máy tính có hệ điều Windows nào hoặc thậm chí là trên bảng máy chiếu tại các trường học.
 
Lodge cho hay nhiều người đã thử hệ thống Speaks4Me và có kết quả khả quan.
 
Speaks4Me hiện có giá bán lẻ ở Anh vào khoảng 2.000 bảng