HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Sau khi lăn kim có nên sử dụng sửa rửa mặt không?

Sau khi lăn kim có nên sử dụng sửa rửa mặt không?

Cách chăm sóc da, rửa mặt và bảo vệ da sau khi thực hiện lăn kim trị sẹo rất được nhiều người quan tâm, bởi đây là bước quan trọng nhất để giúp cho làn da bị tổn thương phục hồi nhanh chóng, mang đến hiệu quả trị sẹo tối ưu nhất.

Sau khi lăn kim có nên sử dụng sửa rửa mặt không?

Cách tốt nhất là phải luôn giữ cho da luôn được khô thoáng, sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây hại từ môi trường để vi khuẩn không xâm nhập trong da, khiến cho da bị nhiễm trùng, tổn thương. Trong quá trình làm sạch da thông thường, nhiều người thường sử dụng sữa rửa mặt, nhưng sau khi lăn kim trị sẹo rỗ, nhiều chuyên gia khuyến cáo trong vòng 3 ngày, không nên sử dụng sữa rửa mặt làm sạch da.

Sữa rửa mặt có chứa các thành phần làm sạch da nhanh chóng, nhưng khi làn da bị tổn thương bởi lăn kim, sữa rửa mặt, nhất là những loại có hạt lợn cợn sẽ vô tình khiến cho da bị tổn thương hơn. Do đó, sau khi lăn kim trị sẹo rỗ, các chị em phụ nữ chỉ nên sử dụng nước lạnh để rửa mặt, làm sạch da.

Ngoài ra, các chị em phụ nữ cũng cần lưu ý, che chắn, bảo vệ làn da bị tổn thương sau khi lăn kim được an toàn dưới những tác nhân gây hại từ môi trường, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, lấp đầy các vết sẹo.