HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Sử dụng đèn led Philips trong điều trị bệnh

Sử dụng đèn led Philips trong điều trị bệnh

Đèn led Philips không chỉ là một thiết bị điện đơn thuần dùng để chiếu sáng. Ngày nay, các chúng còn được sử dụng để phục vụ trong lĩnh vực y học.

Một trong những ứng dụng quan trọng của đèn led trong cuộc sống là phát hiện và điều trị bệnh. Rất nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và tiến hành chữa bệnh bằng hệ thống đèn led Philips.

1.  Phát hiện các tế bào ung thư

Các loại đèn led Philips công suất chiếu sáng cao có khả năng tương tác sinh học với cơ thể sống. Công nghệ Led Ti-vi trong những thiết bị này giúp phát hiện ra các tế bào ung thư. Bằng cách kết hợp cảm biến sinh học với công nghệ led, chúng tạo ra một phác đồ đặc biệt khi tiếp xúc với tế bào. Nhờ đó, các kết quả hiển thị cho phép bác sĩ tìm ra những tế bào bị tổn thương bên trong cơ thể người bệnh. Đây là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực y học, góp phần bảo vệ cuộc sống của con người.

2.  Phá hủy các khối u

Ánh sáng cao áp của các thiết bị điện như đèn led Philips được dùng để đốt cháy các khối u lành tính trên cơ thể người. Công nghệ này tiết kiệm chi phí hơn so với những thiết bị phẫu thuật lade. Nếu trước đây chúng ta cần tới 100.000 USD để chữa các khối u thì hiện nay, chi phỉ phải bỏ ra khi sử dụng đèn led chỉ khoảng 1000 USD. Ánh sáng tập trung từ các bóng đèn led Philips cao áp còn giúp các bác sĩ có thể nhìn thấy mạch động tử khi mổ.

3.  Điều trị vàng da sơ sinh

Vàng da sơ sinh ở trẻ em có thể gây tổn thương nghiêm trọng về não hoặc thậm chí tử vong. Bệnh này do tăng Bilirubin gián tiếp, xảy ra ở 25-30% trẻ đủ tháng và đa số trẻ non tháng. Để điều trị bệnh này, các bác sĩ đã sử dụng công nghệ chiếu sáng của đèn led Philips nhằm loại bỏ các lượng sắc tố vàng cam dư thừa trong máu ở trẻ. Năng lượng ánh sáng xuyên qua da phân hóa Bilirubin thành các sản phẩm oxy hóa. Sau đó, chúng được đào thải qua gan và thận. Đây là phương pháp trị liệu vửa đơn giản, vửa an toàn đối với trẻ sơ sinh nên được sử dụng rộng rãi.

4.  Thẩm mỹ

Đèn led Philips còn được dùng trong thẩm mỹ và chăm sóc da. Ánh sáng đèn với các bước sóng thích hợp có thể tác động sâu xuống lớp biểu bì da, thúc đẩy các quá trình chống viêm da, lành da, tái tạo da…Khi chiếu vào da, đèn led sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin, góp phần làm trẻ hóa làn da tự nhiên.

Có thể thấy công nghệ chiếu sáng của đèn led Philips được ứng dụng rất nhiều trong y học, mở ra cơ hội lớn trong việc chữa trị và chăm sóc sức khỏe con người.