HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự khác biệt giữa thuốc diệt chuột xưa và nay

Sự khác biệt giữa thuốc diệt chuột xưa và nay

Từ ngày xưa, ông cha ta đã phải gồng mình và lên đủ kế sách để tiêu diệt loài chuột. Từ việc làm các loại biết cho tới việc chế ra các loại thuốc diệt chuột phải trộn vởi bả. Thì giờ đây, việc diệt chuột trở nên đơn giản hơn khi bạn chỉ cần sử dụng các loại thuốc diệt chuột nổi tiếng trên thế giới.

 

Không chỉ bây giờ mà kể từ lúc xa xưa, con người đã xem chuột là một mối quan tâm đáng lưu ngại cần phải tiêu diệt. Đặc biệt, loại chuột nối tiếng với việc phá tài sản cực kì kinh khủng về đêm và rất khó để bắt được chúng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình và cách diệt chuột của người dân Việt Nam mình từ thời kì sử dụng thuốc diệt chuột bên tàu.

Người nông dân thì hiểu biết còn hạn chế, khi mà không chịu nổi lũ chuột phá phách nữa rồi thì họ đã quyết định sử dụng thuốc diệt chuột của tàu. Nghe bà kể, lúc đó thuốc diệt chuột của tàu rất tệ, không những không khỏi chuột mà còn kích thích chuột sinh sôi nảy nở. Cứ thế là người dân chúng ta tự đi mua thuốc hại mình. Cho đến khi các cơ quan, chính quyền phát hiện, ngăn ngừa kịp thời và đưa ra những biện pháp bẫy chuột khá thủ công thì tình trạng mua thuốc diệt chuột tàu mới giảm dần.

Dần dần thì vấn đề này ngày càng được quan tâm đến, các giải pháp bắt chuột ngày càng nhiều. Cho đến bây giờ thì thuốc diệt chuột vẫn là hữu hiệu nhất.

Thuốc diệt chuột sinh học là loại thuốc mà được khá nhiều nông dân ưa chuộng. Thuốc diệt chuột sinh học còn không gây độc hại, ô nhiễm môi trường. Khi chó, mèo ăn phải chuột dính bả cũng không chết. Tuy nhiên, chúng ta chỉ sử dụng với liều lượng đúng như hướng dẫn sử dụng in trên bao bì để tránh trường hợp phát huy tác dụng ngược trở lại.

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt chuột như: Storm, Biorat, Cat, Rat k, Kill Rat… đây là những sản phẩm mà bán chạy nhất trên thị trường. Vì vậy khi mua chúng ta nên lựa chọn thuốc sinh học do các ông ty có uy tín trên thị trường sản xuất hoặc nhập khẩu để đảm bảo chất lượng nhất trong quá trình sử dụng và lợi ích mà mình đạt được. Không những vậy, vì sử dụng nhiều, chúng ta nên lựa chọn, tin tưởng vào một vài loại nhất định. Chỉ khi được khách hàng tin tưởng và ưa chuộng sản phẩm của mình thì điều đó mới kích thích tới nhà sản xuất cố gắng cải tiến và hoàn thiện hơn sản phẩm của mình.