HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự khác nhau khi tra cứu hóa đơn điện

Sự khác nhau khi tra cứu hóa đơn điện

Hiện nay, việc tra cứu hóa đơn điện của khách hàng ở khu vực thành thị và nông thôn vẫn đang có sự khác biệt rất lớn về mặt hình thức. Điều này đang khiến cho ngành điện lực phải cố gắng rất nhiều để có được sự đồng nhất.

Với các hóa đơn điện tử giá rẻ thì doanh nghiệp luôn lựa chọn các dịch vụ cung cấp có thương hiệu và uy tín để chọn mặt gửi vàng. Đây là cách tốt nhất cho doanh nghiệp có thể thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử một cách hiệu quả nhất.

Sự khác nhau khi tra cứu hóa đơn điện

Mặc dù ngành điện lực muốn phấn đấu để có thể cung cấp hóa đơn điện tử cho 100% khách hàng của mình. Thế nhưng đến nay thì việc áp dụng hóa đơn điện tử chủ yếu thực hiện ở các khu vực có nên kinh tế phát triển. Còn ở khu vực mà nền kinh tế chưa phát triển thì việc sử dụng hóa đơn để thanh toán tiền điện vẫn là hóa đơn giấy.Và tất nhiên là việc tra cứu hóa đơn điện của khách hàng ở khu vực này là khác nhau.

Ở thành thị

Khách hàng ở các khu vực thành thị phát triên được áp dụng việc giao dịch bằng hóa đơn điện tử thì khi cần tìm hiểu, xem thông tin hóa đơn, in ấn hay tải hóa đơn về thì thường thực hiện việc tra cứu hóa đơn điện tử trên hệ thống cung cấp dịch vụ của ngành điện lực tại khu vực mình cư trú. Điều này sẽ giúp cho người dùng thấy tiện lợi hơn khi không phải lo mất hóa đơn, rách hóa đơn… Tuy nhiên thì việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng khiến không ít khách hàng gặp khó khăn khi tra cứu thông tin  vì họ không quen sử dụng internet nên việc tra cứu sẽ không thể thực hiện một cách thuận lợi được.

Ở nông thôn

Một số vùng nông thôn do điều kiện kinh tế khó khăn nên ngành điện lực chưa thể áp dụng hóa đơn điện tử trong việc giao dịch , thanh toán tiền điện hàng tháng. Vì thế mà khách hàng vẫn sử dụng hóa đơn giấy. Với việc sử dụng hóa đơn giấy này thì khách hàng sẽ phải cẩn thận trong việc bảo quản và lưu trữ hóa đơn để tránh việc hóa đơn bị rách, mất khiến cho việc đối chiếu hay tra cứu hóa đơn điện gặp khó khăn khi cần thiết. Hơn thế nữa thì việc tra cứu thông tin này cũng sẽ khiến cho việc mọi người không thể tra cứu thông tin ở bất cứ nơi đâu như hóa đơn điện tử. Nhưng ngược lại với hóa đơn điện tử thì việc sử dụng hóa đơn giấy giúp cho những người già hay người không quen sử dụng internet có thể tra cứu thông tin hóa đơn dễ hơn khi chỉ cần lấy hóa đơn giấy ra là có thể kiểm tra thông tin.

Có thể nói là việc sử dụng và tra cứu hóa đơn điện của ngành điện lực cần có sự đồng nhất để có thể nâng cao chất lượng phục vụ tốt hơn.