HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự nguy hiểm của nghề vệ sinh kính nhà cao tầng

Sự nguy hiểm của nghề vệ sinh kính nhà cao tầng

Khi xã hội ngày càng phát triển, các tòa nhà, cao ốc trọc trời thi nhau mọc lên. Hiện nay, việc sử dụng kính cho các tòa nhà đang được ưa chuộng bởi sự sang trọng, tinh tế của nó. Do đó nhu cầu vệ sinh kính các tòa nhà ngày càng gia tăng. Tuy nhiên vệ sinh kính là một trong những công việc thuộc top đầu về sự nguy hiểm và độc hại.

Việc kiểm định để đảm bảo an toàn thường được chúng ta chú trọng trong những ngành công nghiệp xây dựng, tuy nhiên có những ngành nghề khác cũng nguy hiểm không kém mà chúng cũng cần lưu tâm đến kiểm định an toàn, chẳng hạn như vệ sinh kính của các tòa nhà cao tầng.

Các bạn đã bao giờ tưởng tượng ra cảnh nếu mình bị treo ngược lên cao cảm giác của các bạn sẽ như thế nào? Tôi chắc các bạn cũng sẽ như tôi, sẽ sợ sệt, kinh hãi, sẽ gào góc kèm theo các triệu chứng đau đầu, chóng mặt. Nhưng với những người vệ sinh kính tòa nhà trọc trời, việc bị treo ở độ cao hàng trăm mét giữa thời tiết 39°C không những không kêu ca mà còn hoàn thành tốt công việc là một điều đáng nể phục. Họ là việc với tâm huyết yêu nghề, không ngại hiểm nguy. Trang thiết bị giúp họ hoàn thành tốt công việc nguy hiểm này cũng chỉ là dụng cụ hết sức đơn giản, thô sơ gồm: dây thừng cỡ lớn, khóa an toàn, đai bảo vệ, ghế đu, thùng hóa chất cọ rửa, chổi, cọ, nón bảo hiểm. Có những lúc làm ở trên các tầng cao tít, để tiết kiệm thời gian họ phải ăn trưa ngoài trời khi đang bị treo lơ lửng trên dây. Công việc đòi hỏi những người vệ sinh kính tòa nhà phải có tâm với nghề, không sợ khó khăn nguy hiểm, dày dạn kinh nghiệm, có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt, chịu được áp lực và có thể tập trung cao độ. Đã có rất nhiều người không chịu được áp lực đã bỏ cuộc, cũng có tai nạn đáng tiếc xay ra do bất cẩn. Để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra, những người làm vệ sinh kính tòa nhà phải tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động. Ở đây, họ sẽ được đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức về tâm lý an toàn lao động giúp họ có thể làm tốt công việc của mình và bảo vệ cho bản thân mình.