HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Sự quan trọng của coppha cột

Coppha cột thực sự rất quan trọng với những công trình xây dựng, nhờ vào nó mà các công trình được xây dựng nhanh hơn rất nhiều lần so với việc phải thi không mà không dùng các loại coppha cột.

Coppha cột trong các công trình xây dụng có tác dụng làm khuôn tạo hình cho các trụ bê tông cốt thép, Ngoài ra thông qua nó mà ta có thể xây dựng được những công trình tạm thời lên nó đến lúc cho bê tông cột khô lại.

Đây là một tác dụng hết sức quan trọng và hưu ích trong xây dựng. Nếu không có nền móng và trụ cột thì không thể xây dựng lên một ngôi nhà hoàn chỉnh được. Với lại bê tông khô khá là lâu và tốn thời gian nên nếu phải chờ cho một cột bê tông cốt thép khô lại để tiếp tục thi công các công trình lên trên nó thì quá lâu và quá mất thời gian. Nếu làm theo cách này thì một công trình xây dựng lớn không biết đời nào cho nó xong.

Vì thế mà người ta sử dụng coppha cột để vừa làm khuôn tạo cột bê tông, lại có tác dụng làm chắc chắn trụ bê thông, có tính thảm mĩ,.... và đặc biệt hơn và có thẻ dùng nó để làm các trụ bê tông tạm thời để xây dựng các công trình khác lên nó.

Coppha cột

Trong ngành xây dựng như hiện nay thì kết cấu chính đang được áp dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam là kết cấu bê tông cốt thép. Mà quan trọng nhất là quá trình ghép coppha cột và đổ bê tông vì nó quyết định độ thẩm mỹ và chất lượng của các công trình

Coppha là những khuôn mẫu tạm thời được gia công bằng kim loại và gỗ đã qua xử lý nhằm tạo hình thù các kết cấu công trình bê tông.

Coppha cột có chức năng quan trọng đó là tạo hình và quyết định chất lượng bề mặt cho kết cấu của bê tông. Vì là công trình tạm thời phục vụ cho công trình bê tông nên khi vữa bê tông đã cứng thì công trình tạm thời của coppha cột được tháo ra

.Tại các công trình xây dựng cao tầng thì coppha cột là một thiết bị không thể thiếu. Và để đảm bảo an toàn trong xây dựng và thi công thì coppha cột phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chuẩn nhất định.

Đang được sử dụng nhiều ở thị trường Việt Nam có : coppha nhôm, coppha nhựa, coppha panel, coppha thép.

Yêu cầu đối với việc sản xuất coppha cột là phải đạt được những yếu tố sau:

–  Đảm bảo độ chính xác

– Dễ dàng tháo gỡ và lắp ráp

– Cứng cáp, bền vững, không bị cong

– Tái sử dụng được nhiều lần

Đối với đơn vị thi công thì yêu cầu đề ra là làm sao phải vừa an toàn trong thi công, rút ngắn được thời gian, tiết kiệm được chi phí nhưng lại vừa có hiệu quả và sử dụng lâu dài