HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự tiện lợi của khay cơm nhựa trong các bữa ăn kiểu công nghiệp

Sự tiện lợi của khay cơm nhựa trong các bữa ăn kiểu công nghiệp

Nhịp sống hối hả và tất bật hiện nay khiến nhiều người chia sẻ nhiều thời gian ăn uống của mình để dành cho công việc, chính vì vậy xu hướng sử dụng các bữa ăn trên khay cơm nhựa khá phổ biến. Chính ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi mà khay cơm nhựa ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và được sử dụng nhiều trong các công ty, các khu công nghiệp.

 

Hàng ngày nếu quan sát nếp sinh hoạt của các công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, nhất là vào các bữa trưa, rất dễ thấy họ thường sử dụng các khay cơm nhựa ở nhà ăn hay cantin cho bữa ăn của mình. Một khay cơm có nhiều ngăn, thường là một ngăn lớn ba ngăn nhỏ hoặc hai ngăn lớn ba ngăn nhỏ tùy loại, ngăn lớn đựng cơm, các ngăn còn lại đựng các món khác như canh, món kho, chiên, xào v.v. và một ít nước chấm. Chỉ cần thêm bộ muỗng, nĩa là có thể thưởng thức bữa ăn một cách ngon lành. Tiện lợi, nhỏ gọn và không mất quá nhiều thời gian, rất nhiều công nhân đã chọn các bữa ăn thế này, họ chia sẻ dùng các bữa ăn trên khay cơm nhựa tại công ty rất đỡ mất thời gian so với chạy về nhà ăn cơm, vì rất nhiều công nhân hầu hết đều sống xa nhà, khoảng thời gian còn lại họ có thể ngã lưng một chút lấy sức cho ca làm buổi chiều. Các công nhân còn chia sẻ dù chỉ là ăn trưa với các thức ăn chuẩn bị sẵn nhưng nhà bếp thường ra nhiều thực đơn và đổi các món ăn nên không bị ngán, hơn nữa cũng không cần mất công dọn rửa bát đũa như khi ăn tại nhà.

Chính vì sự tiện lợi tiện lợi như vậy mà càng ngày chiếc khay cơm nhựa càng phổ biến trong các khu công nghiệp khu chế xuất, rất nhiều công nhân xem nó là một thứ hết sức quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mình. Sử dụng các khay cơm nhựa có một điểm rất thuận lợi mà nhiều người thích đó là không nhất thiết phải ngồi một chỗ để ăn, có thể mang đến đâu tùy ý mà không lo ảnh hưởng đến khẩu phần. Việc chùi rửa, vệ sinh khay cơm nhựa cũng rất gọn gàng, không mất nhiều thời gian, nên có thể thấy đây là một vật rất cần thiết và thuận tiện trong lối sống công nghiệp ngày nay.