HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sửa hóa đơn điện tử như thế nào?

Sửa hóa đơn điện tử như thế nào?

Ai cũng biết là hóa đơn sẽ không được sửa bất cứ thông tin gì ở trên đó để đảm bảo giá trị pháp lý cũng như tính hợp pháp của giao dịch, mua bán. Tuy nhiên, có nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn việc nên sửa hóa đơn điện tử khi ghi sai hay ghi nhầm thông tin để giúp cho việc kinh doanh của mình là hợp pháp.

Nếu tìm dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ thì điều mà các doanh nghiệp nên lưu ý là lựa chọn những dịch vụ có thương hiệu và uy tín nhiều năm để hợp tác. Điều này sẽ đảm bảo quá trình sử dụng dịch vụ có hiệu quả hơn rất nhiều.

Sửa hóa đơn điện tử như thế nào?

Nên sửa hóa đơn điện tử như thế nào khi có sự sai sót trong vấn đề tạo lập hóa đơn điện tử? Vấn đề này cần phải lưu ý đến rất nhiều điều. Bởi việc sửa thông tin trên hóa đơn là điều không thể nhưng có biên pháp nào để có thể giúp khắc phục trường hợp này hay không?

- Để sửa hóa đơn điện tử người dùng chọn vào mục “hóa đơn điện tử” ở thanh menu trên hệ thống và sau đó chọn tiếp vào mục “Danh sách hóa đơn điện tử”. Khi màn hình hiện lên các hóa đơn đã tạo thì người dùng chọn vào hóa đơn cần sửa để làm tiếp các thao tác sau.

- Khi chọn vào hóa đơn cần sửa thì người dùng tiếp tục chọn vào mục “ Xử lý HĐ” và chọn tiếp vào mục “ Điều chỉnh”. Lúc này thì hệ thống sẽ hiển thị thêm nút In điều chỉnh. Người dùng chọn vào nút lệnh này để tiến hành in biên bản điều chỉnh hóa đơn trực tiếp từ hệ thống

-  Sau khi tiến hành việc in biên bản điều chỉnh xong thì người dùng nhấn nút Xử lý để thực hiện lập hóa đơn điều chỉnh theo các quy định và trình tự mà hệ thống đưa ra.

Một vài vấn đề mà người dùng cần lưu ý khi sửa hóa đơn điện tử chính là khi hóa đơn điện tử ghi sai thì người dùng chỉ có thể lập biên bản điều chỉnh có sự đồng ý của bên bán và bên mua. Và sau khi lập xong biên bản thì sẽ tiến hành khởi tạo một hóa đơn điện tử mới trong giao dịch đã thực hiện. Tuy nhiên, biên bản điều chỉnh cùng với hóa đơn ghi sai trước đó cũng phải được lưu trữ lại để có thể giúp cơ quan chức năng có thể đối chiếu, kiểm tra khi cần thiết. Điều này cũng là tiện cho người dùng không phải gặp các rắc rối về mặt pháp lý nếu làm mất các hóa đơn ghi sai cũng như biên bản điều chỉnh có chữ ký của 2 bên.

Như vậy thì việc sửa hóa đơn điện tử là điều rất quan trọng. Các doanh nghiệp cần lưu ý để có thể đảm bảo thực hiện theo đúng quy định được ban hành một cách chính xác nhất.