HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Surface Pro 3 rất khó sửa

Không lâu sau khi mẫu máy tính bảng Surface Pro 3 của Microsoft được bán ra thị trường, trang chuyên đánh giá linh kiện iFixit cho biết mẫu máy này cực kỳ khó sửa chữa nếu hư hỏng.

Neowin dẫn lại thông tin của iFixit cho biết, các linh kiện kết nối của Surface Pro 3 gần như là được gắn liền chặt với nhau, nên khi có một bộ phận nào đó bị hư hỏng thì rất khó gỡ ra để thay thế và sửa chữa.

Bên cạnh đó, các thành phần có trong Surface Pro 3 đều được sử dụng một chất keo kết dính đặc biệt, khiến cho việc tháo gỡ máy gặp khó khăn và thậm chí là sẽ bị hư các linh kiện khác nếu tháo máy không khéo.

Với các yếu tố trên, iFixit đánh giá Surface Pro 3 chỉ đạt 1/10 điểm (điểm càng cao càng dễ sửa) về sửa chữa máy.

Được biết, Surface Pro 3 là mẫu máy tính bảng lai máy tính xách tay, trang bị màn hình cảm ứng 12 inch (lớn hơn Surface Pro 2 dùng màn hình 10,6 inch) và sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 mới nhất của Microsoft, kèm theo đó là một cấu hình phần cứng khá mạnh.

Thiết kế chân chống đặc trưng của Surface Pro cũng được cải tiến trên mẫu máy này với góc mở linh hoạt hơn. Người dùng có thể mở theo nhiều góc, từ 0 - 150 độ chứ không bị giới hạn như ở Surface Pro 2.

Hiện tại, phiên bản Surface Pro 3 dùng bộ vi xử lý Core i5 với bộ nhớ trong 128 GB, 4 GB RAM được Microsoft bán với giá 999 USD và bản dùng bộ nhớ trong 256 GB, 8 GB RAM có giá 1.299 USD.