HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Tại sao cần phải tiến hành kiểm định xe nâng hàng?

Tại sao cần phải tiến hành kiểm định xe nâng hàng?

Xe nâng hàng là một trong những loại máy móc không thể thiếu trong công nghiệp với mẫu mã đa dạng, tiện lợi lại có thể di chuyển và vận hành một cách đơn giản, dễ dàng vậy nên rất được ưa chuộng trong nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất khí khách hàng vẫn nên tiến hành kiểm định xe nâng hàng một cách hợp lý nhất.

Sự tiện lợi của xe nâng hàng trong doanh nghiệp

Xe nâng hàng có rất nhiều tải trọng khác nhau nên doanh nghiệp có thể tận dụng để áp dụng nâng đỡ và vận chuyển hàng hóa trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng chính vì những sự tiện lợi đó nên xe nâng hàng có những công dụng mà không phải loại xe nào cũng có được nên được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, với những tiện lợi như vậy nhưng loại thiết bị này vẫn còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây ra các vấn đề về tai nạn lao động nếu như không kịp thời phát hiện và sữa chữa. Để có thể phát hiện ra hư hỏng thì tốt nhất khách hàng nên kiểm định xe nâng hàng thường xuyên vì thực trạng thì các loại xe này được sử dụng rất nhiều thường xuyên và liên tục nên hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, kiểm định an toàn nhằm đánh giá được chất lượng của xe để có thể đem đi sửa chữa và thay mới các bộ phận khi cần thiết.

kiểm định xe nâng hàng

Nếu như các loại xe nâng hàng không được tiến hành kiểm tra thường xuyên và theo đúng định kỳ thì rất nguy hiểm và bất cập, gây ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ làm việc của doanh nghiệp, nặng hơn là gây hại cho sức khỏe của người lao động. Trong quá trình hoạt động nếu khách hàng muốn kiểm định xe nâng hàng thì cần phân chia rõ ràng thời gian kiểm định sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, nếu như trong quá trình sử dụng nếu xe có gặp bất kỳ hư hỏng hay dấu hiệu bất thường nào thì cũng nên tiến hành kiểm tra, đánh giá ngay lập tức để không gây ra bất trắc gì. Tùy thuộc theo mức độ sử dụng của từng doanh nghiệp sẽ có thời hạn kiểm định phù hợp, có thể từ 6 tháng đến 1 năm, ngoài ra trước khi khi đưa xe vào hoạt động chính thức cũng nên tiến hành kiểm định an toàn để xem xét chất lượng và tình trạng kỹ thuật để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình làm việc.

Thời hạn tiến hành kiểm định xe nâng hàng

Thời hạn để kiểm định xe nâng hàng theo quy định pháp luật định kỳ là 2 năm, tuy nhiên trong trường hợp nếu những chiếc xe nâng hàng đã có thời hạn sử dụng trên 10 năm thì tốt nhất thời hạn kiểm định định kỳ là 1 năm 1 lần. Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp có thể kiểm định bất chợt khi được yêu cầu từ cơ sở hay các nhà chế tạo thì thời hạn kiểm định có thể ngắn hơn tùy thuộc vào cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, nếu như muốn rút ngắn thời hạn kiểm định lại thì kiểm định viên cần phải nêu rõ lý do trong biên bản kiểm định an toàn.