HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao máy gặt đập liên hợp lại phổ biến đến như vậy?

Tại sao máy gặt đập liên hợp lại phổ biến đến như vậy?

Không khó để bắt gặp hình ảnh của máy gặt đập liên hợp đặc biệt là máy của hãng Kubota trên nhiều cánh đồng tại nước ta. Để trở nên phổ biến đến như vậy, máy gặt đập liên hợp Kubota đã không ngừng cải tiến về cả mẫu mã lẫn chất lượng.

Tại sao máy gặt đập liên hợp lại phổ biến đến như vậy?

Máy gặt đập liên hợp của Kubota luôn nổi bật bởi mẫu mã hiện đại đặc biệt là với màu cam đặc trưng của mình. Tuy nhiên với máy gặt đập lúa thì điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng ra sao, hiệu quả gặt lúa thế nào. Và câu trả lời của Kubota đó chính là tuyệt vời! Sự tuyệt vời đó đã được chứng minh qua những tính năng gặt, đập lúa vô cùng hiện đại của máy. Đầu tiên ở hệ thống xilanh, Kubota đã thiết kế hệ thống xilanh chỉ có tại máy của Kubota. Theo đó xilanh của máy gặt đập Kubota lớn hơn nhờ đó mà lúa khi đưa vào buồng đập sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Qúa trình đưa lúa vào buồng trập diễn ra một cách liên tục từ băng tải tới xilanh đập, chính vì lẽ đó mà mà hạn chế tối đa việc thóc bị thất thoát ra ngoài. Chưa hết, hệ thống chuyển thóc của máy được thiết kế đi kèm với cánh xoắn và trục buồng đập có hình nón. Do đó lúa sẽ được chuyển thẳng đến buồng đập một cách trơn tru nhất có thể. Bên cạnh đó, lưới buồng đập do Kubota thiết kế vô cùng thông minh bởi vậy mà lúa có bị ẩm cũng không bị mắc kẹt trong lưới. Ngoài ra khả năng chống ma sát và hạn chế mài mòn cũng được nâng cao.

Cấu tạo với 3 luồng khí dẫn lưu sẽ tạo điều kiện để khay sàng hoạt động ổn định hơn. Điều này giúp cho lúa được làm sạch nhanh chóng hơn. Những hạt thóc bị vỡ cũng nhờ đó ít hẳn lại. Máng tuốt rơm của Kubota thiết kế có chức năng thu lại thóc bị lẫn vào rơm nhờ đó hạn chế sự thất thoát lãng phí. Máy gặt đập liên hợp Kubota quả thực chính là “người bạn” hỗ trợ đắc lực cho mọi nhà, người nông dân.