HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tại sao phải kiểm định thiết bị nâng?

Thiết bị nâng là một loại máy móc thường gặp trong sản xuất, dịch vụ mà trong công nghiệp xây dựng, đặc biệt khi xây dựng những tòa nhà lớn cần đến độ cao. Thiết bị nâng giúp vận chuyển vật liệu và con người nên nơi cao cần thiết.

Chính vì tính năng này nên việc xảy ra nguy hiểm là luôn tiềm tàng. Bài viết này sẽ nói rõ hơn về những lý do mà ta nên kiểm định thiết bị nâng.

Thiết bị nâng không phải chỉ là ám chỉ một loại thiết bị, mà nó là tên gọi chung của hàng loạt những thiết bị khác nhau như: cầu trục, thang máy, thang cuốn, trục tháp,... Nhìn chung đều có mục đích đưa và vận tải lên cao. Đã có không ít những trường hợp tai nạn như rơi thang máy, kẹt thang cuốn,... gây thiệt hại về người và của. Nguyên nhân xảy ra tai nạn thì có khá nhiều như người điều khiển sử dụng thiết bị sai quy cách, sai mục đích, thiết bị có những sai sót hay lỗi nhưng người sử dụng không phát hiện ra. Chính vì vậy, kiểm định là một hành động cần thiết để hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trong quá trình sử dụng, các thiết bị không thể tránh khỏi việc hao mòn, hỏng hóc, xuất hiện lỗi. Nếu không được phát hiện và bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời thì rất dễ biến thì những hỏng hóc lớn gây tai nạn lao động. Những hậu quả mà nó gây ra thì thật sự khôn lường, khó có thể kiểm soát hay dự báo trước được. Đặc biệt theo bộ luật lao động, thì việc kiểm tra các thiết bị nâng một cách định kì đã được quy định rõ ràng nhằm đảo bảo an toàn lao động.

Khi có nhu cầu kiểm định thì nên tới đâu? Đây là một câu hỏi thường gặp của những người mới làm quen với các thiết bị. Khi có nhu cầu kiểm định, tốt nhất khách hàng nên đến các công ty kiểm định. Bởi ở đây, bạn sẽ được phục vụ một cách tốt nhất với độ ngũ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và chuyên sâu về lĩnh vực cơ kí, kiểm định.