HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tham gia huấn luyện an toàn cần thiết trong lao động

Tham gia huấn luyện an toàn cần thiết trong lao động

Nếu muốn không bị tai nạn khi ở dưới nước, thì bạn phải học bơi. Tham gia huấn luyện an toàn trong lao động cũng giống như vậy, khóa huấn luyện an toàn sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng và kiến thức để bảo vệ sự an toàn cho chính bản thân mình.

 

Ngày nay, khi tai nạn trong lao động luôn xảy ra và các nguy cơ gây tai nạn luôn rình rập người lao động, thì tham gia huấn luyện an toàn là sự lựa chọn sáng suốt của người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Vì khi tham gia huấn luyện an toàn, các giảng viên sẽ giúp bạn biết cách xử lí những tình huống tai nạn hay gặp phải trong ngành nghề của mình. Đồng thời các giảng viên còn giúp bạn hiểu rõ hơn, và biết cách sử dụng một số trang thiết bị thông dụng như: đồ bảo hộ, các thiết bị phòng cháy nổ như bình cứu hỏa, vòi nước chữa cháy. Học viên còn được tham gia vào các tình huống giả định nhưng cũng rất thiết thực với công việc/ Học viên cũng được trang bị một số kĩ năng thoát nạn, cứu người trong các trường hợp hay gặp phải như điện giật, đuối nước, ngạt do khói, say nắng nóng, chết lâm sàng….và rất nhiều trường hợp khác nữa.

Ngoài ra, khi tham gia huấn luyện an toàn, bạn còn được các giảng viên nói rõ hơn về quyền lợi các bạn được hưởng trong chế độ bảo hộ lao động mà nhà nước ban hành. Nhiều người lao động đi làm, chỉ được nghe, chứ không được hưởng các chế độ. Ngày ngày đến nơi làm việc chỉ cắm cúi vào làm, cuối tháng lấy lương, khi có chuyện gì xảy ra cũng không biết có quyền lợi mà đòi hỏi, chứ lấy đâu mà được hưởng chế độ.

Ngoài ra, huấn luyện an toàn cũng là một lợi ích lớn cho các công ty. Bởi lẽ khi thực hiện huấn luyện an toàn cho công nhân viên, công tác an toàn được bảo đảm, các tai nạn thiệt hại về người và của sẽ không tồn tại nữa, thì chi phí vào tai nạn sẽ không bị mất đi, sức lao động ổn định, chất lượng hàng hóa tốt lên. Đồng thời cũng giúp các công ty hiểu và thực hiện đúng quy định của nhà nước trong luật an toàn lao động. Từ đó, doanh thu của công ty sẽ tăng cao, lương công nhân cũng ổn định, kính tế sẽ phát triển hơn. Qua việc trên ta nhận ra một điều rằng, huấn luyện an toàn trong lao động luôn là một sự đầu tư đúng đắn.