Trang chủ » Thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp khóc suốt phiên tòa

Thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp khóc suốt phiên tòa

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:18:01)
Bị đưa ra xét xử vì gây thương tích cho 4 đồng nghiệp bằng axít, Tiên bày tỏ ân hận, xin được tha thứ.

Sáng 19/8, hàng trăm người dân kéo đến TAND huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, theo dõi phiên xử Nguyễn Minh Tiên (35 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Tân Phú) tạt axít 4 đồng nghiệp vì mâu thuẫn trong công việc.

Ngay từ lúc được đưa đến trước vành móng ngựa, Tiến đã khóc, gương mặt ửng đỏ. Mẹ và vợ của bị cáo cũng liên tục lau nước mắt. Ở hàng ghế bị hại, 4 thầy cô là nạn nhân vụ án trông khá căng thẳng.

Theo cáo trạng, trong thời gian dạy học tại THCS thị trấn Thanh Bình, Tiên có mâu thuẫn với hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến. Phòng giáo dục huyện Thanh Bình sau đó điều chuyển Tiên về công tác tại THCS Tân Phú. Cùng thời gian, vợ Tiên bị cách chức hiệu trưởng trường mẫu giáo xã Tân Mỹ nên thầy giáo này nảy sinh ý định trả thù.

Tiên nhờ đồng nghiệp dạy môn hóa mua dùm một lít axit với giá 200.000, nói là để xử lý một số công việc nhà. Đầu giờ chiều 21/3, Tiên pha nước vào axít, bỏ vào chai trà xanh và một phích nhựa. Sau đó, anh ta chở theo con trai đến Phòng Giáo dục huyện Thanh Bình nhờ mẹ là nhân viên ở đây trông giữ.

tat-axit-1-2810-1408431749.jpg

Những thầy cô giáo bị tạt axít. Ảnh: Cửu Long

Đến phòng làm việc của ông Đỗ Phước Vĩnh – Trưởng Phòng Giáo dục nói chuyện, Tiên đã tạt axít vào mặt ông Vĩnh rồi đi ra ngoài đóng cửa lại. Nghe tiếng tri hô, ông Đinh Văn Cạn - Phó Phòng Giáo dục chạy đến cũng bị Tiên tạt hóa chất vào mặt.

Bỏ mặc các nạn nhân, Tiên chạy xe đến THCS thị trấn Thanh Bình, chạm mặt cô giáo Nguyễn Thị Minh Trang nên tạt luôn vào cô này. Anh ta tiếp tục rót hóa chất vào ca, đuổi theo hiệu trưởng Chiến rồi hắt vào đầu ông này và đến công an đầu thú. Theo kết quả giám định, 4 nạn nhân bị thương tổn từ 15 đến 28%.

Trả lời thẩm vấn của HĐXX, Tiên cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc là do bức xúc việc bị điều chuyển công tác, cũng như vợ bị cách chức. Bị cáo thừa nhận hành động của mình là sai trái, tỏ ra ăn năn, hối hận. Thỉnh thoảng, Tiên quay lại nhìn người thân và các bị hại của mình rồi khóc.

tat-axit-3-2361-1408431749.jpg

Tang vật vụ án. Ảnh: Cửu Long

“Tôi xin thành thật xin lỗi các đồng nghiệp và ngành giáo dục. Suy nghĩ nông cạn, hành động nông nổi của tôi đã ảnh hưởng lớn đến ngành, đánh mất tương lai. Tôi thật sự hối hận với việc làm của mình, mong tòa xem xét được hưởng án nhẹ để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời, kiếm tiền bồi thường cho các đồng nghiệp bị tôi làm hại”, Tiên nói.

Trình bày với tòa, ông Đinh Văn Cạn là người duy nhất trong số các nạn nhân xin giảm án cho bị cáo. HĐXX đã tuyên phạt Tiên 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích sau khi đánh giá hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội. Ngoài ra, Tiên còn phải bồi thường cho các nạn nhân tổng cộng hơn 170 triệu đồng.