HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thịt chuột và những món ngon từ thịt chuột

Thịt chuột và những món ngon từ thịt chuột

Một trong những món ngon khó tìm ngày ngay và dễ tìm ngày xưa là thịt chuột. Nhất là thịt chuột đồng, con chuột chắc thịt, thịt sạch thơm ngon do toàn ăn lúa. Thịt chuột chế biến được thành rất nhiều mòn ăn ngon khiến nhiều bạn chỉ nghe tên thôi cũng thèm nhỏ dãi ra rồi.

 

Có thể kể tên như các món đặc sản từ chuột như : chuột quay lu, chuột luộc cùng lá chanh, thịt chuột xào xả ớt, thịt chuột rang muối, thịt chuột nướng muối ớt,...Nhưng ngày xưa thì thịt chuột đồng dễ kiếm chứ giờ đây các bác dùng thuốc diệt chuột nhiều quá, làm ăn thịt chuột cũng chả yên tâm.

Thôi cứ vào chủ đề chính các món ăn, còn khó hay dễ kiếm thì tùy các bác ah. Các bác cứ về quê lùng một hai ngày là sẽ có thịt chuột đồng thơm ngon ngay ấy mà. Về các món ăn, cũng dễ làm lắm ah. Em chỉ kể sơ một vài món cơ bản em biết và em kiếm trên mạng thôi ah. Kể cũng có món em đã thưởng thức qua, đúng là tuyệt hảo, còn có những món em cũng chưa thử làm bao giờ. Có bác nào mà áp dụng thử cách của em nhớ gọi em nữa nhá.

Món nào thì món nhưng thịt chuột thì cần sơ chế qua thế này ah: Chuột làm thịt, lột da, rửa sạch. Còn mỗi món sẽ ướp gia vị khác nhau.

Thịt chuột luộc (hấp) cùng lá chanh

Món này đơn giản. Bạn chỉ cần lấy thịt chuột đã làm sạch, cho nước mưa hay nước sạch cùng lá chanh vào luộc chín hoặc hấp chín. Thịt chín, vớt ra để ráo, có thể dùng thớt nén để ép bớt mỡ chuột ra ngoài, thịt chuột sẽ chắc và thơm hơn. Ngoài ra còn có người luộc thịt trước sau đó mới ép thịt chuột với lá chanh. Hương vị cũng độc đáo không kém.

Thịt chuột áp chảo

Thịt chuột được ướp gia vị tiêu, hành, tỏi, đường, muối, bột ngọt, một chút mật ong cho đậm đà. Trộn đều thịt chuột và gia vị, để ướp khoảng ba tiếng sau đó cho vào áp chảo. Thịt chuột thấm đều gia vị đậm đà, thơm ngon, béo ngậy.

Thịt chuột quay lu

Thịt chuột ướp cùng nước mắm ngon, xả, tiêu, muối, đường. Để ngấm gia vị tầm mươi mười lăm phút sau đó cho vào lu quay. Nhớ thêm mỡ để thịt khỏi bị cháy nhé.

Thịt chuột xào xả ớt

Gia vị ướp thịt gồm xả, ớt, mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt. Đợi thịt ngấm gia vị tầm 30 phút cho thịt vào chảo xào đều đến lúc dậy mùi thơm thì bắc ra chén thôi.

Còn mấy mòn nữa nhưng để bữa khác em chia sẻ nhé, giờ đến giờ đón con đi học về rồi. Em phải đi nhanh kẻo con bé đứng đợi bố lâu quá.