HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thời gian tối thiểu để vận chuyển hàng hóa đường biển

Thời gian tối thiểu để vận chuyển hàng hóa đường biển

Được xem là một phương thức vận tải khá mất thời gian trên thị trường hiện nay, tuy nhiên đường biển vẫn có nhiều ưu điểm khác để bù đắp hạn chế về thời gian của mình.

Hiện nay việc vận chuyển đường biển đã nhanh chóng hơn và khắc phục được thời gian nhờ các phương tiện vận tải nhanh chóng và hiện đại. Hơn nữa, khi sử dụng vận tải biển ta có thể chuyển được một lúc nhiều hàng hóa, nhờ đó tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vận tải hàng hóa thường chọn phương thức thông qua đường biển để tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn. Tuy nhiên, điều mà họ đang tìm hiểu hiện nay là khoảng thời gian di chuyển bằng đường này mất bao lâu.

vận chuyển nội địa

Xã hội phát triển cũng là lúc nhu cầu tiêu thụ hàng hóa trên thị trường cũng tăng theo đó, từ đây buộc các hoat động vận tải phải làm việc thường xuyên và nhiều hơn kể cả cho vận chuyển nội địa lẫn quốc tế. Với nhiều doanh nghiệp hiện giờ, cứ mỗi lần giao hàng xa cho các đối tác trong nước, họ thường chọn phương thức vận chuyển bằng đường biển, thay vì phải chọn những phương thức khác.

Sự tiến bộ của kỹ thuật và các yếu tố hỗ trợ đã thúc đẩy ngành công nghiệp vận chuyển đường biển phát triển mạnh, các tàu vận tải mới và lớn được đưa vào sử dụng thường xuyên hơn, nhờ vậy mà rút ngắn thời gian cho mỗi lần vận tải như vậy đi rất nhiều. Các đơn vị vận tải chuyên nghiệp hiện giờ thường đưa ra thời gian cho mỗi chuyến hàng đi bằng đường biển chỉ từ 2 đến 10 ngày, tùy vào điều kiện và khoảng cách ra sao.

Sự phát triển và mở rộng của các cảng biển ở nước ta đang cho thấy sự quan tâm và đầu tư của con người vào con đường vận tải này. Nếu như ngày xưa việc giao thương hàng hóa nổi tiếng với “Con đường tơ lụa” bằng đường bộ đi qua nhiều nước khác nhau, thì đến nay đường biển là sự lựa chọn của nhiều thường gia, được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất.

Dù là vận chuyển hàng bằng đường biển trong nước hay ra nước ngoài thì nhiều năm nay thời gian đã được rút ngắn đi rất nhiều, đây đều là nhờ vào sự cải tiến và ra đời của các phương tiện tàu chở hàng mới, hiện đại và có tốc độ di chuyển nhanh hơn. Như trước kia các tàu chở hàng còn nhỏ, các trang thiết bị còn thô sơ, thời gian cho mỗi lần vận chuyển hàng đi nước ngoài có khi mất hơn nữa tháng , điều đó làm tăng thêm chi phí và ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.