Trang chủ » Tìm hiểu đặc tính của nguyên liệu mỹ phẩm nhũ hương

Tìm hiểu đặc tính của nguyên liệu mỹ phẩm nhũ hương

(Ngày đăng: 12-12-2015 15:19:29)
Nhũ hương là một trong những nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới. Các công thức làm đẹp từ nhũ hương luôn có hiệu quả và giá trị cao mỗi khi được bán ra thị trường. Vậy trong nguyên liệu mỹ phẩm nhũ hương có gì mà lại hiệu quả và được ứng dụng vào làm đẹp nhiều như vậy?

cung cap nguyen lieu my pham

 

Cây nhũ hương hay còn được biết đến là cây trầm hương Ấn độ, với kích thước tầm trùng và được mọc rất nhiều ở các khu vực đồi núi khô ráo bên Ấn độ. Đây là hoạt chất lý tưởng để chăm sóc da cho con người khi đưa vào công thức chế tạo. Là một nguyên liệu quý với tính chất đặc biệt, nên nhũ hương được coi là nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc da hiện nay.

Với các đặc tính kỳ diệu, nhũ hương trở thành một hoạt chất lý tưởngtrong chăm sóc da. Chiết xuất trầm hương Ấn Độ của chúng tôi được chuẩn hoá đối với các triterpenoid hoạt tính, được gọi là axit boswellic. Chiết xuất nhũ hương có công dụng chống viêm và sẽ bảo tồn cấu trúc da bằng cách bảo vệ sợi elastin (sợi chun) và axit hyaluronic trong màng biểu bì.

Chiết xuất này được phổ biến rộng rãi như là Boswelox ™ của L'Oreal trong kem dưỡng Wrinkle De-crease.

1.Kiến thức chuyên sâu Nhũ hương

Nhũ hương là một chất ức chế elastase (protease) và hyaluronidase, một chất duy trì sự sống cho màng biểu bì. Nó cũng là một chất ức chế enzym 5-lipoxygenase, đó là lý do tại sao chiết xuất này đã được sử dụng từ thời Kinh Thánh để làm giảm viêm khớp. Các enzyme 5-lipoxygenase gây xúc tác hai bước đầu tiên trong quá trình oxi hóa axit arachidonic, được chuyển đổi sang leukotriene. Các Leukotriene tác động đến chứng viêm, một phần của phản ứng miễn dịch bảo vệ chúng ta khỏi các mầm bệnh và còn là những trung gian của các phản ứng quá mẫn cảm và dị ứng.

2.Hướng dẫn sử dụng Nhũ hương

Mỗi tuýp sản phẩm đủ liều lượng để pha chế với khoảng 336 ml kem dưỡng hoặc sữa dưỡng ở nồng độxấp xỉ 1.5% (5 gram trong 360 ml kem dưỡng), vì vậy chúng tôi khuyên dùng 1.6 gram thành phần này trong113 gram kem dưỡng. Bột sẽ không hòa tan ngay mà sẽ phóng thích dần dần các thành phần vào kem dưỡng hoặc sữa dưỡng và có thể được kết hợp với các hoạt chất khác của chúng tôi. Pha trộn với kem dưỡng yêu thích của bạn hoặc kết hợp với sản phẩm Canvas Base Cream, European Cream, hay Sea Kelp Coral của chúng tôi.                            

 3.Thành phần

Nhũ hương/Boswellia serrata.

4.Tài liệu tham khảo

Huang, Mou-Tuan; Badmaev, Vladimir; Ding, Yu; Liu, Yue; Xie, Jian-Guo; Ho, Chi-Tang. (2000) Công dụng chống khối u và chống ung thư của triterpenoid, axit boswellic. BioFactors (2000), 13 (1-4), 225-230.