HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tôi nhẹ gánh vì những chiếc khay cơm nhựa

Tôi nhẹ gánh vì những chiếc khay cơm nhựa

Mọi người có biết rằng công việc của tôi dug chỉ là dọn dẹp những rất mệt mỏi không ? Tôi từng bị đau nửa đầu và đau cột sống trong một thời gian dài. Nếu không có chiếc khay cơm nhựa chắc tôi còn bị bệnh bao vây dài dài.

 

Quán ăn bình dân chỗ tôi làm là nổi tiến nhất khu ấy. Bởi xung quanh có biết bao nhiêu nhà xưởng, doanh nghiệp, công nhân phải vài nghìn, nhà ăn chỗ họ lại không có nên quán ăn chỗ tôi phải mở rộng thêm mấy quán mới đủ phục vụ. Chủ quán giàu lên nhanh chóng, nhưng thuê người làm thì rõ bủn xỉn. Càng ngày tôi càng phải chịu áp lực lớn hơn. Mới đầu mọi người phải biết rằng bát đĩa, thìa đĩa xếp thành núi, dọn dẹp, bê vác hụt cả hơi mà vẫn bị chủ chửi chậm chạp. Tôi cũng đã định nghỉ, nhưng nghĩ lại ở đâu được tiêng lương trả đủ nhanh như ở đây chứ, mà lại tốn thêm thời gian bơ vơ, nên tôi cắn răng chịu khổ.

Rồi thật may mắn, chủ nhà tôi thay hết bát đũa thành khay cơm nhựa, tôi bớt được 1 đống việc. Vì 1 chiếc khay cơm nhựa có thể đảm nhiệm mấy chiếc bát đĩa nên tôi dọn rất nhanh. Không chỉ vậy, bà chủ tôi cũng bớt được cả 1 khoản lớn, rồi nào thì đỡ thuê nhân viên, rồi nào đỡ vỡ bát đĩa vì đồ nhựa bền hơn, rồi nào phục vụ nhanh hơn, rồi nào sạch sẽ hơn do khay cơm nhựa không dính dầu mỡ và rửa cũng không hụt hơi như bát đĩa. Tôi cảm thấy rất hài lòng với công việc hiện tại của mình. Dù cho chỉ đơn giản là phục vụ và dọn dẹp thôi, nhưng giờ tôi được nghỉ ngơi nhiều hơn. Khách cũng nhiều người còn tự bê, tự để ra chỗ rửa cơ, tại khay cơm nhựa nhẹ lắm, dễ dàng để bưng bê. Trông khay cơm nhựa sạch sẽ, gọn gàng khách cũng cảm thấy ngon miệng hơn. Cảm ơn rất nhiều khay cơm nhựa, tưởng rằng nó chỉ là 1 thứ nhỏ bé thôi nhưng nó vừa đỡ việc cho người làm cho chúng tôi vừa giúp chủ kiếm tiền nhanh hơn.