HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Tư vấn laptop chuyên game tốt giá rẻ

Tư vấn laptop chuyên game tốt giá rẻ

Một số dòng laptop chuyên game được bán ra trên thị trường hiện nay có giá khá rẻ, sẽ là lựa chọn tốt cho những ai đang có tình hình tài hình eo hẹp.

Tư vấn laptop chuyên game tốt giá rẻ

Hiện nay nhu cầu chơi game của giới trẻ rất cao. Đặc biệt là các bạn sinh viên. Nhưng vấn đề đặt ra là các dòng laptop chơi game có giá thành khá cao. Để chọn được laptop chơi game tốt mà lại vừa phải với túi tiền. Bạn hãy tham khảo những tư vấn laptop chuyên game của các game thủ chuyên nghiệp.

Một số tư vấn laptop chuyên game bạn cần lưu ý:

- Cấu hình cao: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của các dòng laptop chuyên game. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc. Bởi những laptop cấu hình cao thường có giá rất đắt. Để hạ giá thành của sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu chơi game của các đối tượng bình dân nhà sản xuất sẽ cắt giảm chất lượng của một số bộ phận khác như: Thiết kế máy không được mượt đẹp, máy ồn, nhanh nóng, pin không tốt,…Vì vậy nếu bạn lựa chọn để chơi game có chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì phải chấp nhận những nhược điểm này.

- Xác định loại game chơi để biết có nên chọn laptop có màn hình cảm ứng hay không. Nếu bạn chỉ chơi các loại game thông thường thì không nên chọn màn hình cảm ứng. Bởi khi sử dụng nhiều thì màn hình sẽ bám rất nhiều dấu vân tay, mồ hôi, nhanh bẩn, gia thành đắt, mau hết pin. Nếu không may làm rơi hỏng màn hình thì thay cũng rất đắt. Vì vậy màn hình cảm ứng thực sự không cần thiết đối với những dòng máy bình dân đòi hỏi độ bền cao.

- CPU cũng quan trọng nhưng nó không thật sự quá cần thiết. Những người tư vấn laptop chuyên game xác nhận, nó chỉ quan trọng trong chức năng xử lý hình ảnh. Không có tác dụng trong game 3D. Nếu chỉ để chơi game thông thường thì chỉ nên chọn cấu hình chíp bình thường để tiết kiệm chi phí. Bởi giá thành chip rất đắt. Độ chệnh lệch giữa các dòng chip cũng khá cao.

- Độ phân giải màn hình. Vấn đề này cũng không cần thiết lắm cho những game thủ bình dân. Màn hình độ phân giải cao chỉ thực sự thiết thực trong thiết kế đồ họa. Hiện nay loại màn hình có độ phân giải cao nhất là màn hình IPS được sử dụng trong các dòng máy cao cấp. Đồng nghĩavới nó là giá thành rất đắt. Vì Vậy bạn chỉ cần chọn dòng laptop có độ phân giải vừa phải để tiết kiệm chi phí.

- RAM: Nhiều loại máy được thiết kế với dung lượng RAM khá lớn, lên tới 16 GB. Nhưng trong thực tế, laptop chơi game chỉ cần dung lượng RAM 8GB là đủ dùng. Không cần phải chọn RAM có dung lượng cao hơn.

- Bàn phím: Nhiều người thường bỏ qua chất lượng bàn phím. Những những chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn chuyên game cho rằng nó là một đặc điểm khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của người chơi game. Quan trọng nhất không phải thiết kế đẹp, có trang bị hệ thống đèn sang trọng mà phải bền và dễ gõ. Thông thường bạn nên chọn bàn phím có độ dày khoảng 1, 5mm đến 2mm, layout rộng, có có tích hợp nhiều nút hỗ trợ chức năng chơi game trên bàn phím. Bạn nên gõ thử trước khí chọn. Nếu mềm, gõ thoải mái mà không mỏi tay thì nên chọn loại màn hình này. Những bàn phìm đạt được các điều kiện này không hề đắt.