HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực

Ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực

Việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực đã mang lại cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích mà không phải là doanh nghiệp nào cũng có thể nắm rõ được. Với những ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực sau đây thì chắc chắn là các doanh nghiệp sẽ không còn ngần ngại khi lựa chọn sử dụng loại hóa đơn này.

Không phải là doanh nghiệp nào cũng tin tưởng vào việc mua hóa đơn điện tử giá rẻ. Bởi thực tế thì việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng đang khiến doanh nghiệp có nhiều vấn đề cần lo lắng về độ an toàn, về chi phí và về cả thủ tục thực hiện nữa.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực

So với hóa đơn giấy thì rõ ràng là hóa đơn điện tử xác thực đã thể hiện được ưu điểm của mình một cách rõ nét nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực sau để có thể hiểu hơn về hình thức hóa đơn mới này.

1. Tiết kiệm thời gian làm thủ tục hành chính

Khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực thì điều đầu tiên mà doanh nghiệp thấy tiện lợi chính là không phải mất thời gian đến cơ quan thuế để làm các thủ tục hành chính như trước nữa.Với việc khởi tạo hóa đơn nhanh chóng và tấ cả đều thực hiện qua mạng điện tử nên nó sẽ tiết kiệm không ít thời gian cho các doanh nghiệp. Ngoài ra thì hóa đơn điện tử giúp việc quản lý, thông kê hóa đơn trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

2. Tiết kiệm chi phí lưu trữ, in ấn

Ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực  không thể không nhắc đến chính là nó giúp doanh nghiệp tiết  kiệm chi phí lưu trữ hay in ấn hóa đơn. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng thì việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% so với việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây.

3. Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Không phải mất chi phí cho các đơn vị vận chuyển hay bưu chính như trước đây nữa. Giờ đây, doanh nghiệp có thể tự mình chủ động gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng thông qua internet với các phương thức khác nhau như : gửi quan email, fax, SMS...

4. Hạn chế tình trạng sử dụng hóa đơn giả

Với việc sử dụng hóa đơn điện tử thì hầu như là nó đã “triệt đường sống” của hóa đơn giả hay hóa đơn khống như trước đây. Chính vì thế mà nó có thể giúp cho không chỉ là doanh nghiệp, người tiêu dùng mà còn là các cơ quan chức năng có thể yên tâm hơn với việc sử dụng hóa đơn điện tử.

Như vậy thì với những ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực trên đây thì chẳng có lý do gì để các doanh nghiệp lại từ chối việc sử dụng hóa đơn điện tử cho hoạt động giao dịch và buôn bán của mình cả, đúng không nào.