HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vào tù vì giữ kẻ có mới nới cũ bằng thuốc diệt chuột

Vào tù vì giữ kẻ có mới nới cũ bằng thuốc diệt chuột

TAND tỉnh Hà Nam vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Thị Lý (42 tuổi, ở xã Văn Xá, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) về tội “Giết người” bằng thuốc diệt chuột.

Kết thúc phiên tòa, chồng Lý ôm đầu gục xuống... Có lẽ anh ta đã ý thức được sự thiếu chung thủy của mình đã gián tiếp đẩy vợ vào vòng lao lý. 

Vào tù vì giữ kẻ có mới nới cũ bằng thuốc diệt chuột

Người phụ nữ định cướp mạng kẻ cướp chồng mình

Theo cáo trạng, Lý cưới chồng (hơn cô ta 3 tuổi) đã được 20 năm và có với nhau hai con gái. Hai vợ chồng làm nghề nông, cuộc sống không dư dả nhưng hòa thuận, đầm ấm.

Những vết rạn tình cảm bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2010 khi Lý thấy chồng có những biểu hiện khác thường như: Đi chơi về rất khuya, liên tục kiếm cớ qua đêm ở nhà bạn... Âm thầm theo dõi, Lý chết sững người khi phát hiện mình đã bị chồng phản bội và người đàn bà đang dan díu với anh ta chẳng đâu xa lạ, chính là Chu Thị Dơn (38 tuổi) một phụ nữ quá lứa lỡ thì ở cùng xã.

Với mục đích kéo chồng thoát ra khỏi men say tình ái, Lý đã nhiều lần tìm đến nhà Dơn nói chuyện phải trái nhưng lần nào cũng chỉ câu trước, câu sau là hai người đàn bà cãi vã ầm ỹ, lớn tiếng nguyền rủa, xúc phạm nhau. Đã thế, Lý còn nghe được nhiều lời dèm pha, khích bác từ dư luận cho rằng cô ta bị chồng chán vì không biết đẻ con trai. Tủi hờn, ghen tuông trong Lý chuyển thành sự căm thù khi cô ta biết chồng mình vẫn lén lút quan hệ và Dơn đã có thai.

Lý tức tối sang nhà Dơn, yêu cầu Dơn bỏ đứa con trong bụng để tránh phiền toái, rắc rối cho gia đình Lý. Tuy nhiên, Dơn dứt khoát không đồng ý mà còn tỏ thái độ thách thức khi mỉa mai Lý “có chồng mà không biết giữ”.

Lý nung nấu ý định trả thù tình địch. Lần đầu tiên, Lý bỏ một thìa thuốc diệt chuột vào bể nước ăn nhà Dơn. Mấy ngày sau, thấy Dơn vẫn bình an vô sự nên Lý đi mua thêm một gói thuốc diệt chuột, trộn lẫn với một thìa thuốc diệt ruồi để hạ độc. Lần này, Lý đang lúi húi đổ thuốc vào bể nước ăn nhà Dơn thì bị người nhà nạn nhân phát hiện...

Bị hại thấy mình có lỗi

Trong phiên tòa hôm ấy, trong vóc dáng vất vả, lam lũ, Chu Thị Lý đứng trước vành móng ngựa để trả giá cho tội “Giết người”. Đáp lại câu hỏi của vị chủ tọa phiên tòa: “Khi hành động, bị cáo có lường được những nguy hiểm do mình gây ra không?”, Lý cúi gằm mặt ấp úng: “Lúc đó bị cáo chỉ muốn trả thù kẻ đã cướp chồng mình cho hả giận chứ chẳng nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng như vậy. Nhưng bây giờ bị cáo rất ân hận và cảm thấy có lỗi với gia đình chị Dơi, hổ thẹn với hai đứa con”. Nói đoạn, Lý òa lên khóc nức nở.

Tiếp đó, Lý thành khẩn khai nhận và cầu xin gia đình chị Dơn tha thứ cho hành vi lầm lỗi xuất phát từ nỗi lo sợ mất chồng, từ sự ghen tuông mù quáng của mình. Bị hại Dơn không trách cứ mà còn xin Tòa giảm nhẹ hình phạt cho Lý bởi chị ta thấy mình cũng có phần sai trái khi cố tình xin chồng Lý một đứa con làm chỗ nương tựa sau này. 

Ngoài các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bị hại xin giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử còn xét đến tình tiết hành vi “hạ độc” của Lý bị phát hiện sớm, chưa gây hậu quả xấu cho gia đình Dơn. Từ đó, Tòa tuyên phạt Chu Thị Lý 8 năm tù giam.

Kết thúc phiên tòa, chồng Lý ôm đầu gục xuống... Có lẽ anh ta đã ý thức được sự thiếu chung thủy của mình đã gián tiếp đẩy vợ, vào vòng lao lý.