HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vì sao thuốc diệt chuột Biorat chưa được phổ biến

Vì sao thuốc diệt chuột Biorat chưa được phổ biến

Hiệu quả diệt chuột của thuốc diệt chuột Biorat đạt khoảng 75-95% tuỳ thuộc vào cách sử dụng. Nếu thuốc diệt chuột Biorat được sử dụng rộng rãi sẽ hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường, người dính bẫy chuột... Vấn đề đặt ra là vì sao thuốc diệt chuột Biorat chưa được phổ biến và sử dụng rộng rãi?

Với giá thành 38.000đ/kg, thuốc diệt chuột Biorat đắt hơn các loại thuốc diệt chuột hoá học một chút và hơi khó bảo quản (phải bảo quản trong kho lạnh). Ở môi trường từ 4-16 độ C, thuốc giữ được 6 tháng. Nhưng để trong bóng râm ở nhiệt độ dưới 30 độ C chỉ giữ được 28 ngày. Tiếp xúc với trực tiếp ánh nắng hoặc khi mở bao thuốc diệt chuột ra sử dụng không hết, thuốc diệt chuột sẽ giảm tác dụng. Công ty Bio Việt Nam đã khắc phục phần nào các nhược điểm này bằng cách đóng gói nhiều loại trọng lượng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng.

Vì sao thuốc diệt chuột Biorat chưa được phổ biến

Vì sao thuốc diệt chuột Biorat chưa được phổ biến

Tuy nhiên, có thể thấy rằng với những nhược điểm như vậy, việc diệt chuột bằng phương pháp vi sinh vẫn có lợi hơn nhiều so với biện pháp dùng hoá chất hoặc điện khá phổ biến như hiện nay, vì nó an toàn hơn nhiều cho con người và môi trường